Nguyên Liệu
4 phần ăn
- 300 g gạo nếp ngon ( nếp nương, nếp cái hoa vàng)
- 100 g đỗ xanh bỏ vỏ
- 8 g bột nghệ
- 4 củ hành khô
- Mỡ gà vừa đủ
- Muối, dầu ăn
Cách Làm
30 phút
- Đậu xanh ngâm 4h cho nở mềm.
- Hành khô bóc vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng. Bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn vào đun nóng, cho thêm hành khô phi thơm khi thấy hành có màu vàng ruộm thì tắt bếp. (lưu ý khi thực hiện làm món xôi xéo ngon, các bạn nên cho nhỏ lửa để hành không bị cháy nhé).
- Tiếp theo, bắc chảo lên bếp cho mỡ gà vào rán đun nhỏ lửa, khi mỡ gà chảy nước múc ra bát.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét