Potato Bread ( Bánh mỳ làm từ khoai tây)
Bánh mỳ làm từ bí ngô, khoai lang hay khoai tây cho ruột bánh mềm, ngon! Khi làm bánh mình hay xem nguyên liệu trước và ưu tiên nguyên liệu tốt cho sức khỏe ! Bánh này cũng vậy ! Bánh thơm ngon hơn do bơ và sữa bột nữa! Thật tuyệt vời khi ngửi mùi bánh lan tỏa khắp gian bếp rồi thưởng thức bánh còn nóng hổi từ trong lò kèm tách cafe!
Recipe adapted from here .
Nguyên Liệu
6 phần ăn
- A: Phần bánh
- 350 g bread flour
- 2 1/2 g muối
- 30 g sữa bột
- 6 g men nở
- 70 g đường
- 150 g khoai tây luộc chín nghiền mịn ( giữ lấy nước)
- 75 g bơ mềm
- 70 g đường
- 80 ml nước luộc khoai
- 1 quả trứng gà
- B: Quét bánh
- 1 lòng đỏ trứng
- 15 ml sữa tươi
Cách Làm
140 phút
- Để nở gấp đôi. Phết trứng lên mặt. Bật lò 180oC.
- Nướng bánh tầm 15-20' khi thấy mặt bánh chín vàng là được.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét