Click LIKE to receive recipe updates on Facebook

Thứ Sáu, 10 tháng 2, 2017






Potato Bread ( Bánh mỳ làm từ khoai tây)





Bánh mỳ làm từ bí ngô, khoai lang hay khoai tây cho ruột bánh mềm, ngon! Khi làm bánh mình hay xem nguyên liệu trước và ưu tiên nguyên liệu tốt cho sức khỏe ! Bánh này cũng vậy ! Bánh thơm ngon hơn do bơ và sữa bột nữa! Thật tuyệt vời khi ngửi mùi bánh lan tỏa khắp gian bếp rồi thưởng thức bánh còn nóng hổi từ trong lò kèm tách cafe!


Recipe adapted from here .



Nguyên Liệu

6 phần ăn
  1. A: Phần bánh
  2. 350 g bread flour
  3. 2 1/2 g muối
  4. 30 g sữa bột
  5. 6 g men nở
  6. 70 g đường
  7. 150 g khoai tây luộc chín nghiền mịn ( giữ lấy nước)
  8. 75 g bơ mềm
  9. 70 g đường
  10. 80 ml nước luộc khoai
  11. 1 quả trứng gà
  12. B: Quét bánh
  13. lòng đỏ trứng
  14. 15 ml sữa tươi

Cách Làm

140 phút
  1. Cho tất cả các nguyên liệu trừ bơ vào máy đánh hoà quyện, tạo khối. Cho tiếp bơ vào đánh thành khối dẻo, kéo ko đứt tầm 15-20'.





  2. Thoa dầu ăn vào bát cho khỏi dính. Cho bột vào ủ nở gấp đôi.



  1. Bột nở gấp đôi.


  2. Đấm xẹp bột, rắc bột mỳ ra bàn nhào. Nhào một lúc rồi chia ra làm từng phần nặn hình tuỳ ý.



  3. Để nở gấp đôi. Phết trứng lên mặt. Bật lò 180oC.
  4. Nướng bánh tầm 15-20' khi thấy mặt bánh chín vàng là được.
  5. Thưởng thức nóng.




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét