Click LIKE to receive recipe updates on Facebook

Thứ Sáu, 10 tháng 2, 2017



Gluten Free Brazillian Cheese Buns         (Bánh mỳ Brazil ko Gluten: dùng bột năng)



Khi làm bánh mình hay chọn nguyên liệu tốt cho sức khoẻ. Nguyên liệu ngon tạo nên chiếc bánh thơm ngon. Bột năng là dạng bột ko có Gluten nên tốt hơn bột mỳ. Có ng dị ứng với bột mỳ vì có thành phần này. Thỉnh thoảng mình làm đổi vị cũng ngon. Bánh này là bánh mặn thơm mùi phomai, vỏ giòn, ruột rỗng rất ngon! Mình học được món này qua blog Sing và ct này của ng Brazil nên chuẩn và ngon! Nếu bạn nào làm qua bánh Mochi Hàn Quốc rồi thì cách làm bánh này giống như vậy!

Recipe: Adapted from here .




Linda Hiền Hoà

Nguyên Liệu

6 phần ăn
  1. 244 g bột năng
  2. 80 ml nước lọc
  3. 80 ml sữa tươi
  4. 10 ml dầu ăn
  5. 125 g pho mai ( Parmesan, Cheddar)
  6. 2 trứng gà
  7. Nhúm muối( vì phomai mặn rồi)

Cách Làm

40 phút
  1. Bật lò 180oC
  2. Cho vào nồi: nước, sữa, dầu ăn, muối. Khuấy đều, đun sôi. Tắt bếp.


  3. Cho bột năng vào khuấy đều. Hỗn hợp ko mịn. Để nguội hoàn toàn 15' rồi cho phomai vào trộn đều.




  4. Cho trứng vào bột. Nhào bằng tay hoặc máy tầm 15' cho hỗn hợp mịn. Sẽ rất dính.




  5. Cho ra bàn nhào, rắc ít bột năng ra tay, nặn tròn.


  6. Nướng tầm 20-25' khi thấy bánh vàng 2 mặt là được.






    Mặt cắt: 





Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét