Click LIKE to receive recipe updates on Facebook

Thứ Sáu, 10 tháng 2, 2017




Bánh gối ( Bánh quai vạc)




Bánh gối là món bánh khá quen thuộc vào mùa lạnh ở miền Bắc. Bánh nóng hổi vàng rộm, chiên xong được gắp ra ăn ngay, mùi thơm của nhân bánh kết hợp với vỏ bánh giòn tan vô cùng kích thích vị giác. Làm bánh gối hoàn toàn không khó, nguyên liệu cực đơn giản.




Nguyên Liệu

8 phần ăn
  1. A, Vỏ bánh
  2. 200 g bột mỳ đa dụng
  3. 120 ml nước lọc
  4. Nhúm muối
  5. 5 g dầu ăn
  6. B, Nhân bánh
  7. 150 g thịt nạc vai xay
  8. 4 cái mộc nhĩ ngâm nở băm vụn
  9. Vài cái nấm hương
  10. 100 g tôm thái hạt lựu
  11. Ít miến ngâm nở, cắt khúc 1cm
  12. 1/2 củ cà rốt nạo nhỏ
  13. 2-3 củ hành khô băm nhỏ
  14. Chanh, ớt , đường, nước mắm, tỏi vừa đủ
  15. Rau thơm ăn kèm
  16. Hạt tiêu, bột canh, mỳ chính vừa đủ

Cách Làm

30 phút
  1. Trộn bột mỳ với muối cho đều. Cho nước vào từ từ, cho tiếp dầu ăn vào nhào đến khi bột dẻo, ko dính, mịn màng. Bọc nylon để bột nghỉ nhiệt độ phòng 20'.



  2. Trộn thịt, tôm, hành khô, nấm, mộc nhĩ, cà rốt, miến đều với gia vị, nước mắm cùng một thìa canh dầu ăn để cho ngấm. Có thể thêm hạt tiêu cho thơm.
  3. Cho dầu ăn vào chảo xào chín các nguyên liệu. Để nguội.
  4. Chia bột làm 8 phần. Áo bột cho khỏi dính, cán mỏng. Cho nhân vào giữa. Dính 2 mép bột tạo nửa hình tròn. Gấp các mép cho đẹp.


  5. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu rồi thả bánh vào chiên vàng 2 mặt (nhiệt to, ngập dầu bánh mới phồng). Khi đủ nhiệt thì giảm lửa .


  6. Cho bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Ăn kèm rau thơm , nước mắm chua ngọt.








Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét