Bánh gối ( Bánh quai vạc)
Bánh gối là món bánh khá quen thuộc vào mùa lạnh ở miền Bắc. Bánh nóng hổi vàng rộm, chiên xong được gắp ra ăn ngay, mùi thơm của nhân bánh kết hợp với vỏ bánh giòn tan vô cùng kích thích vị giác. Làm bánh gối hoàn toàn không khó, nguyên liệu cực đơn giản.
Nguyên Liệu
8 phần ăn
- A, Vỏ bánh
- 200 g bột mỳ đa dụng
- 120 ml nước lọc
- Nhúm muối
- 5 g dầu ăn
- B, Nhân bánh
- 150 g thịt nạc vai xay
- 4 cái mộc nhĩ ngâm nở băm vụn
- Vài cái nấm hương
- 100 g tôm thái hạt lựu
- Ít miến ngâm nở, cắt khúc 1cm
- 1/2 củ cà rốt nạo nhỏ
- 2-3 củ hành khô băm nhỏ
- Chanh, ớt , đường, nước mắm, tỏi vừa đủ
- Rau thơm ăn kèm
- Hạt tiêu, bột canh, mỳ chính vừa đủ
Cách Làm
30 phút
- Trộn thịt, tôm, hành khô, nấm, mộc nhĩ, cà rốt, miến đều với gia vị, nước mắm cùng một thìa canh dầu ăn để cho ngấm. Có thể thêm hạt tiêu cho thơm.
- Cho dầu ăn vào chảo xào chín các nguyên liệu. Để nguội.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét