Click LIKE to receive recipe updates on Facebook

Thứ Ba, 7 tháng 2, 2017

CHÁO ẾCH SINGAPORE 



Nói đến ẩm thực của Singapore thì món cháo ếch khá nổi tiếng và rất hợp khẩu vị người Việt. Đến Geylang hẳn bạn sẽ phải rẽ vào và làm thử một tô cho “đã”!

 Nguyên liệu

A: 500 g đùi ếch(4 cặp) làm sạch
  • 8 quả ớt hiểm bỏ hạt và cắt nhỏ
  • 8 quả ớt khô bỏ hạt
  • Hạt tiêu 5gr
  • 3 củ hành khô
  • Vài cọng hành hoa cắt khúc
  • 8 lát gừng thái mỏng
  • 4 nhánh tỏi
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh đường
  • 2 muỗng canh giấm đen(mình thay bằng giấm táo)
  • 2 muỗng canh hắc xì dầu
  • 1 muỗng cà phê nước tương đậu nành
  • 2 muỗng canh rượu gạo( mình dùng Sake)
  • 1 muỗng canh dầu mè đen
  • 2 muỗng canh bột ngô
  • Nhúm muối
  • 150ml nước lạnh
  • Dầu ăn đủ dùng
B, Phần nước xốt
  • 15gr nước tương
  • 15gr dầu hào
  • Nhúm đường
  • 7gr bột ngô
  • 7gr dầu mè
  • Muối , tiêu vừa đủ
C. Phần cháo
  • 1 kg xương đuôi lợn
  • Gạo ngon nấu cháo đủ 4 ng ăn
 Dụng cụ
  • Nồi đất
 Cách làm

  • Ướp các gia vị phần (A) với ếch trừ nước, hành hoa, gừng tỏi, dầu ăn, hành khô trong 30 phút.

Cách làm Cháo ếch Singapore
  • Thái lát hành, tỏi, gừng.
  • Chiên ếch ngập dầu vàng 2 mặt rồi vớt ra, để ráo.
  • Cho 30 g dầu ăn vào nồi đất, cho gừng, hành, tỏi vào xào cho thơm. Cho 150ml nước lạnh vào. Cho tiếp phần xốt (B) vào nấu nhỏ lửa trong 3′. Cho ếch vào và nấu trong 2′. Rắc hành lá vào. Tắt bếp. Ăn nóng kèm cháo.


Công thức: Dịch từ Openrice

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét