Click LIKE to receive recipe updates on Facebook

Thứ Hai, 13 tháng 2, 2017



Bánh crepe lá dứa nhân cốm

Mùa thu về cũng là mùa cốm xanh về! Tôi thích màu xanh dịu của cốm kết hợp với màu xanh mát mắt của lá dứa! 2 vị này kết hợp với vị thơm của sữa , ngậy của cốt dừa, vị bùi của vừng tạo nên bánh crepe thật ngon! Bánh crepe là món bánh Âu kết hợp với nguyên liệu Á cũng khá thú vị! 
Có nhiều công thức về Crepe nhưng tôi chọn của Chef Khu- người tôi ngưỡng mộ từ lâu! Cảm ơn Chef Khu về công thức tuyệt vời này nhé!


 

Nguyên Liệu

8 phần ăn
  1. A, Vỏ bánh
  2. 325 ml sữa tươi ko đường
  3. 50 ml nước lá nếp( lá dứa) xay
  4. 150 g cake flour
  5. 40 g đường
  6. 2 trứng gà
  7. 1 g muối
  8. B, Nhân bánh
  9. 400 g cốm ngon
  10. 50 g nước cốt dừa
  11. 50 ml đường siro
  12. 20 g vừng rang
  13. 50 g dừa tươi nạo sợi

Cách Làm

30 phút
  1. Bước 1: Phần vỏ bánh crepe
    Trộn tất cả các nguyên liệu làm vỏ bánh với nhau trong 1 cái bát, sau đó đổ qua rây, rây sạch.

  2. Bật bếp, làm nóng chảo, quét 1 lớp bơ mỏng sau đó đổ 1 muôi lớn hỗn hợp bột láng đều mặt chảo cho mỏng, cho nhiệt vừa phải để bột không bị cháy.

  3. Làm chín 2 mặt (không rán già mặt) rồi cho bánh ra. Cứ làm như vậy cho đến khi hết bột.

  4. Bước 2: Phần nhân
    Cốm rửa sạch qua nước, sau đó cho lên nồi hấp sơ qua, không để nước sôi quá dễ làm cốm bị bết lại. Vừa hấp vừa đảo lên cho đều. Khi cốm mềm ra là được. Cho cốm ra một bát lớn rồi trộn nước đường si-rô, nước cốt dừa vào trộn đều. Tiếp đến là dừa sợi và vừng rang.



  5. Trải vỏ bánh crepe ra 1 cái đĩa to sau đó rải cốm vào giữa, cuộn lại giống như gói nem. Cắt 2 đầu thừa đi, sau đó cắt làm đôi bày vào đĩa.

  6. Vậy là ta đã có một món tráng miệng tuyệt vời. Bạn có thể ăn kèm với các loại sốt hoa quả, chocolate mà bạn muốn nhé.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét