Click LIKE to receive recipe updates on Facebook

Thứ Ba, 7 tháng 2, 2017

TAIWANESE PINEAPPLE SHORTCAKES






Người Hoa coi quả dứa luôn mang đến thịnh vượng nên tết họ hay làm bánh dứa! 
Từ khi được ăn món này hồi còn làm ở Cty Đài Loan mình đâm nghiện rồi tìm hiểu cách làm qua Internet! 
Sau khi làm nhiều lần mình thấy công thức này giống bánh mình được ăn nhất: thơm mùi sữa, bơ và tan trong miệng!
Cách này ko phải để tủ lạnh mà dễ nặn, triển luôn! 
Mình dùng máy Food Processor nhào bột rất nhàn ( giống bánh Tart).

Công thức: Dịch từ : Ancoojournal - modified by red letter.

Nguyên liệu :

  • 250g bơ nhạt lạnh, cắt nhỏ
  • 40- 50g đường bột ( tuỳ nhân dứa ngọt - nhạt
  • 3 lòng đỏ trứng
  • 350g cake flour( thay bằng bột số 8)
  • 30g bột bắp
  • 60g sữa bột
  • 15g sữa đặc có đường ( thay bằng mật ong ok)
  • 550g nhân dứa
  • Khuôn vuông, tim, hoa hoặc nặn tay.
  • Máy Food Processor ( FP)hoặc máy đánh trứng . 

🎉Cách làm với máy FP:
Cho bơ lạnh, đường bột, bột mỳ, sữa bột, sữa đặc vào máy đánh tạo khối. Thêm trứng đánh hoà quyện. Lấy một ít bột nặn thử xem nếu nặn hình tròn được, ko vỡ là dừng nhào bột.
Lấy nhân trong tủ lạnh ra, chia thành từng viên tròn, nhỏ.
Quét dầu ăn vào khắp lòng khuôn chống dính.
Vê từng ít bột vào màng bọc nylon rồi ấn dẹt, cho nhân vào giữa, gói tròn lại, cho vào khuôn và dàn phẳng cho đẹp.

Bật lò 170oC.
Nướng bánh tầm 25-30' khi thấy 2 mặt bánh vàng là được.
Để bánh nguội trên khuôn rồi mới gỡ bánh và hong bánh.


Cho bánh vào hộp kín vào ngăn mát tủ lạnh. Hôm sau ăn mới ngon.
Bánh mình để cả tháng trong ngăn mát vẫn dùng được.

🎉 Cách làm với máy đánh trứng
Rây bột mỳ, sữa bột rồi trộn đều.
Cho bơ lạnh , sữa đặc, đường bột vào đánh cho tan đường, ngả màu ngà. Thêm từng quả trứng, đánh hoà quyện. Thêm từng ít bột đánh cho đều. Dùng tay nhào bột thành khối có thể nặn được .
Phần nặn bánh và nướng các bạn xem ở trên.


Thành phẩm: 




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét