Kẹo vừng giòn ngon cho ngày đầu xuân
Món kẹo vừng thật dân dã nhưng nhiều người thích nhất là khi tết đến, xuân về! Khi bạn bè đến bạn pha ấm trà, bên nhau hàn huyên tâm sự thật thú vị biết bao! Mình cùng làm nhé!
Nguyên Liệu
10 phần ăn
- 1 bát ăn cơm vừng trắng
- 150 g đường
- 50 ml nước lạnh
- Xíu muối
- 10 ml vani
- 1 khay thoa sẵn dầu ăn
Cách Làm
30 phút
- Đường, nước, muối cho hết vào nồi hòa tan, sau đó bắc lên bếp nấu lửa hơi thấp, cứ thỉnh thoảng khuấy nước đường để đường không bị trào ra ngoài. Cứ nấu cho đến khi đường có màu vàng và hơi sánh, bạn nhanh tay tắt bếp, bắc nồi nước đường ra khỏi bếp và cho vừng rang vàng và vanilla vào trộn đều. Sau đó đổ hỗn hợp này ra khay và nhanh tay dàn kẹo mỏng ra (mỏng dày tùy ý).
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét