Click LIKE to receive recipe updates on Facebook

Thứ Năm, 9 tháng 2, 2017





Kẹo vừng giòn ngon cho ngày đầu xuân




Món kẹo vừng thật dân dã nhưng nhiều người thích nhất là khi tết đến, xuân về! Khi bạn bè đến bạn pha ấm trà, bên nhau hàn huyên tâm sự thật thú vị biết bao! Mình cùng làm nhé!



Linda Hiền Hoà 

Nguyên Liệu

10 phần ăn
  1. 1 bát ăn cơm vừng trắng
  2. 150 g đường
  3. 50 ml nước lạnh
  4. Xíu muối
  5. 10 ml vani
  6. 1 khay thoa sẵn dầu ăn

Cách Làm

30 phút
  1. Đường, nước, muối cho hết vào nồi hòa tan, sau đó bắc lên bếp nấu lửa hơi thấp, cứ thỉnh thoảng khuấy nước đường để đường không bị trào ra ngoài. Cứ nấu cho đến khi đường có màu vàng và hơi sánh, bạn nhanh tay tắt bếp, bắc nồi nước đường ra khỏi bếp và cho vừng rang vàng và vanilla vào trộn đều. Sau đó đổ hỗn hợp này ra khay và nhanh tay dàn kẹo mỏng ra (mỏng dày tùy ý).
  2. Để khoảng 7-10 phút là có thể dùng dao cắt miếng to nhỏ tùy ý. Nếu bạn muốn cắt miếng kẹo vuông vắn thì nhớ cắt khi kẹo còn ấm nhé vì khi kẹo vừng nguội thì rất giòn, khó cắt.




  3. Chúc bạn thành công với món kẹo vừng thơm ngon này nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét