Click LIKE to receive recipe updates on Facebook

Thứ Năm, 9 tháng 2, 2017

ORANGE CRANBERRY CAKE

Quả nam việt quất có rất nhiều công dụng như: chứa chất phenol – là chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp chống lại các tế bào gốc tự do trong cơ thể và làm giảm bệnh tim mạch tương tự hiệu quả như rượu vang đỏ. Ngoài ra đây là liều thuốc hữu hiệu để chống ung thư, đột quỵ… Hơn nữa với màu sắc đỏ, đẹp thì quả này là nguyên liệu làm bánh quy, bông lan rất thích hợp cho ngày lễ Noel, Thanksgiving.

Món bánh đặc biệt này được kết hợp với nước ép cam tươi và vỏ cam – tạo mùi thơm cực kỳ quyến rũ. Lớp siro cam phủ bánh tạo cho bánh thêm phần hấp dẫn và nồng nàn vị cam. Thêm màu đỏ của quả nam việt quất với vị ngon độc đáo khiến cái bánh thực sự cuốn hút và là món quà tặng bạn bè vào dịp Giáng sinh!

Recipe: Adapted from here



Nguyên liệu: ( khuôn bundt hoặc loaf)
*** Phần bánh
125ml nước cam ép
130g (1/2 cup) sữa chua Hy Lạp ( sữa chua thường ok)
60g (1/4 cup) hạt nam việt quất khô (nho khô, hạt khô ok)
250g bơ nhạt mềm
270g (1 1/4 cups) đường
1 thìa canh vỏ cam nạo nhuyễn
4 trứng
340g (2 1/4 cups) bột đa dụng
2 1/2 teaspoons bột nở
*** Nước sốt
150g (1 cup) đường xay
20ml-30ml nước cam ép
Cách làm
*** Phần bánh
Bật lò 160oC, thoa bơ vào lòng khuôn.
Hòa tan sữa chua, nước cam rồi ngâm cranberry vào cho mềm. (1)
Dùng máy đánh bơ và đường cho tan. Thêm vỏ cam nạo, từng quả trứng, đánh hòa quyện.
Trộn bột mỳ, bột nở rồi rây mịn cho vào vào hỗn hợp trứng. Dùng phới dẹt thêm (1)
vào trộn hòa quyện.

Đổ bột ra khuôn.
 Nướng bánh tầm 60' khi thử bánh ko dính tăm là được.
Để bánh yên trong khay 5' rồi hong bánh cho nguội hẳn.
*** Phần nước sốt
Trộn đường xay với nước cam thành hỗn hợp sệt rồi cho vào túi bắt kem phun lên bánh. Rắc kẹo trang trí. Để yên 20' cho đông lại rồi cắt bánh.
Merry Xmas!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét