Click LIKE to receive recipe updates on Facebook

Thứ Năm, 9 tháng 2, 2017


Xôi chim bồ câu



"Thịt chim chứa trên 22% protid, 1% lipid và các muối khoáng, có vị mặn, tính bình, hơi ấm, không độc, có tác dụng bổ ngũ tạng, tăng cường khí huyết, mạnh dương, trừ cam tích, kích thích tiêu hóa. Thịt chim bồ câu có tính bình do vậy bệnh trạng thuộc hàn hay nhiệt, thể chất âm hay dương suy đều dùng được.
Thịt chim câu rất thích hợp với thể trạng người cao tuổi, phụ nữ sau khi sinh, trẻ em phát triển chậm." 
Các bạn hãy cùng mình nấu món xôi ngon và bổ dưỡng này nhé!

Nguyên Liệu

4 phần ăn
  1. 500 g gạo nếp ngon
  2. 2 chim bồ câu ra ràng ( non, 1 tháng)
  3. Mắm, muối, gia vị, hạt tiêu
  4. Dầu ăn vừa đủ; hành khô ( 4 củ)

Cách Làm

30 phút
  1. Gạo nếp ngâm qua đêm cho nở. Vo sạch, để ráo. Trộn gạo với đường, muối, dầu ăn rồi đem hấp chín. Sau đó, tãi ra để nguội.
  2. Thịt chim lọc xương, băm hoặc thái nhỏ, hoặc băm nhỏ cả xương, sau đó cho vào cối giã nhuyễn cùng với các gia vị. Cho lên bếp rang vàng, thêm chút mắm cho thơm.
  3. Hành khô thái mỏng phi vàng.
  4. Trộn thịt chim cùng xôi, đem hấp lần hai.
  5. Cho ra đĩa, rắc hành phi, hạt tiêu và ăn nóng.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét