Click LIKE to receive recipe updates on Facebook

Thứ Năm, 9 tháng 2, 2017


Butter Cookies (Jenny Bakery' s copycat)

Tình cờ mình có đọc bài báo của Strait Times nói về bánh quy của hãng Jenny Bakery bên HongKong nói rằng mọi người bên đó xếp hàng dài chờ mua cho bằng được món bánh này! Có gì hấp dẫn và đặc biệt thế nhỉ ? Mình rất tò mò và háo hức học cách làm bánh này bằng được mới thôi! Điều đặc biệt là họ làm bằng bơ đựng trong hộp thiếc rất ngon (Golden Churn Butter Tin)! Mình đã tham khảo bên nhóm nấu ăn của Singapore thấy họ thay bằng bơ mặn ( Salted Butter) mùi vị tương đương! Vậy là mình bắt tay vào làm ngay! Kết quả rất khả quan: bánh tan ngay trong miệng ( melt in mouth) rất thú vị, thơm ngon! Còn chần chừ gì nữa mà bạn ko thử món bánh đặc biệt này nhỉ? Mình chờ các bạn nhé! 
Dịch từ : here

Linda Hiền Hoà 

Nguyên Liệu

6 phần ăn
  1. 95 g bơ Golden Churn (thay bằng bơ mặn salted butter Anchor, President..) lạnh, cắt vuông nhỏ
  2. 45 g đường bột
  3. 20 g bột mỳ đa dụng
  4. 65 g bột ngô
  5. 65 g cake flour
  6. 5 g sữa bột
  7. 1 lòng đỏ trứng (20g)
  8. 10 ml vani

Cách Làm

20 phút
  1. Trộn bột Cake, bột mỳ, bột ngô, sữa bột, rây mịn.




  2. Cho bơ lạnh vào, dùng tay bóp vụn bột thành hạt cát. Cho lòng đỏ trứng và vani vào, nặn thành hình cái đĩa. Bọc nylon để ngăn mát tủ lạnh ít nhất 3h hoặc tối đa 24h cho bột định hình.
  3. Cho bột vào túi bắt bông kem gắn đui sao (ra hình giống mình). Các bạn cho đui hoa hồng 1M hoặc 2D đui hoa cũng rất đẹp ! Cho vào giấy nến, bọc nylon để ngăn mát tủ lạnh 1h cho bánh bánh định hình. Nướng 175oC trong 8' sau đó hạ nhiệt 165oC trong 10-12' khi thấy rìa bánh vàng là được. Lưu ý bánh dễ vỡ nên các bạn để nguội trên khay hoàn toàn mới gỡ bánh ra và hong trên khay cho bánh khô 2 mặt. Để trong hộp kín, ủ bánh 2 ngày sau ăn sẽ ngon hơn.




  4. Bánh hơi vàng, tan trong miệng, rất ngon!




  5. Đây là bơ Golden Churn! Nếu có thể bạn nhờ Ng mua bên NewZealand, Australia, Hong Kong, Singapore đều có!





Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét