Click LIKE to receive recipe updates on Facebook

Thứ Ba, 7 tháng 2, 2017


SHANGHAI MOON CAKES

Mình thích vỏ bánh trung thu hơn là nhân vì bao tinh tuý đọng lại phần vỏ! 😊! Có bạn bảo sao mà dại thế ko ăn nhân! Hồi chưa biết làm bánh trung thu thì khi mọi người ăn bánh mình toàn ăn vỏ rồi để lại nhân cho bạn ăn! 😊! Món bánh đặc biệt này có lớp vỏ thơm ngon, nhân bùi bùi bởi vị trứng muối, ngậy mùi bơ!


(Công thức: Dịch từ: Sifu Ken )
Nguyên liệu
A, 80g bơ lạnh, cắt vuông nhỏ
1 trứng gà đập nhẹ hoà tan
200 g bột tự nở( thay 193g bột +7g bột nở)
40 g đường bột
30 g bột trứng hiệu sư tử ( custard powder)
20 g sữa bột
30 ml sữa tươi lạnh
280 g nhân đậu xanh ( tuỳ ý)
50 g hạt điều nướng( óc chó, hạt cười)
4 lòng đỏ trứng muối
B, 1 lòng đỏ trứng, 15ml sữa tươi và 5 giọt dầu ăn hoà tan, rây mịn
Hạt dưa bóc vỏ trang trí mặt bánh
Vừng trắng rắc mặt bánh
 Dụng cụ
Cây lăn bột
Lò nướng
 Cách làm

  • Chuẩn bị đủ nguyên liệu và bật lò 2 lửa nhiệt 180 độ C.
  • Lòng đỏ trứng hấp trên lò trong 20 phút hoặc hấp trên bếp 15 phút. Cho hạt điều và lòng đỏ vào nhân, bọc lại.
  • Rây bột tự nở, sữa, đường, bột trứng vào bát to. Cho bơ lạnh vào. Dùng tay bóp nhẹ thành mảnh vụn. Cho trứng, sữa lạnh vào làm thành khối bột dẻo, không dính. Chia bột thành 4 phần.
  • Lấy 1 phần bột cán dẹt, cho nhân vào giữa rồi bọc kín. Làm hết lượt.
  • Chuẩn bị khay, thoa bơ chống dính và lót 4 khuôn cupcakes giấy vào khay. Cho bánh vào khay. Phết trứng lên mặt bánh và nướng 10 phút.
  • Lấy bánh ra, quét trứng và rắc hạt bí, vừng lên mặt bánh. Nướng tiếp 15-25′ tuỳ cỡ bánh. Thấy vàng nâu mặt bánh là OK!
  • Lấy bánh ra để nguội. Cất vào hộp thiếc có gói chống ẩm bên trong hoặc cho hộp kín để tủ lạnh.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét