Click LIKE to receive recipe updates on Facebook

Thứ Sáu, 10 tháng 2, 2017



Bánh núm dừa




Hành trang làm bánh của mình là cuốn "Nhật ký học làm bánh" - Linh Trang và "5 mùa yêu thương" - Khai Tâm! 2 tác giả này mình rất hâm mộ về kiến thức và các món của họ. Món bánh dừa này mình học của Khai Tâm. Bánh đơn giản, dễ làm và rất giòn do lòng trắng trứng, thơm và bùi do dừa sấy.


Linda Hiền Hoà 

Nguyên Liệu

8 phần ăn
  1. 80 g đường
  2. 4 lòng trắng trứng (150- 160g)
  3. 5 ml nước cốt chanh
  4. 200 g dừa sấy khô ( có thể dùng dừa tươi nạo)
  5. Nhúm muối

Cách Làm

30 phút
  1. Đánh bông đường với lòng trắng trứng và muối. Khi gần bông cứng cho nước chanh vào đánh tiếp đến khi hỗn hợp tạo chóp cứng.




  2. Từ từ trộn dừa, chia thành từng phần nhỏ, trộn đều.


  3. Có thể ko dùng hết 200g dừa khô vì mỗi loại dừa có tính chất khác nhau. Bật lò 170oC trước 10'.


  4. Dùng thìa múc kem múc bột lên giấy nến.


  5. Nướng bánh tầm 15' thấy bánh vàng mặt thì hạ thấp nhiệt 120oC thêm 5- 10' cho bánh giòn.
  6. Nếu muốn bánh khô, giọng thì nướng nhiệt 110 -120oC trong 60'. Lấy bánh ra khỏi lò. Hong bánh.




  7. Cất vào lọ kín, dùng dần.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét