Click LIKE to receive recipe updates on Facebook

Thứ Sáu, 10 tháng 2, 2017

Bánh mỳ que Pháp



Bánh mỳ que ăn kèm pate Hải Phòng rất ngon! Có thể nói đây là bộ đôi ăn ý! 
Linda Hiền Hoà 

Nguyên Liệu

6 phần ăn
  1. A, 200 g bread flour
  2. 25 g đường
  3. 120 ml sữa tươi ko đường
  4. 30 g bơ mềm
  5. 3 g men nở
  6. 2 1/2 g muối
  7. 1 quả trứng
  8. B, 1 lòng đỏ trứng và 15ml sữa tươi

Cách Làm

120 phút
  1. Cho bột vào tô trộn, thêm men, đường. Làm ấm sữa, đổ từ từ vào tô bột, dùng thìa gỗ khuấy đều. Thêm muối vào, nhồi bột thành khối. Cho bơ vào nhồi ko dính là được . Nặn bột hình tròn. Cho bột vào tô, thoa dầu ăn chống dính, để bột nở gấp đôi.
  2. Lấy bột ra chia làm 2 phần. Vê tròn miếng bột. Lại dùng màng bọc ủ 15' rồi cân mỏng hình chữ nhật. Dùng dao cắt bột thành sợi dài dày 1cm. Dùng tay xoắn miếng bột lại. Ủ 20- 30'.
  3. Phết trứng lên bánh. Nướng ở nhiệt 170oC từ 15- 20'.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét