Click LIKE to receive recipe updates on Facebook

Thứ Ba, 7 tháng 2, 2017


SICILIAN ORANGE CAKE




Khai lò đầu năm với bánh : Sicilian orange cake - món bánh của vùng đảo Sicilia- địa Trung Hải - Ý!
Công thức dịch từ:Victoriabakes
Nguyên liệu : ( khuôn tròn 20cm và 20 cup Cakes - 2 khuôn loaf nhỏ như hình
hoặc 1 khuôn bundt)

  • 250g bơ nhạt để mềm ( mình dùng 220g)
  • 250g đường ( có thể giảm 30g cho bớt ngọt)
  • 250g cake flour hoặc bột mỳ đạm thấp 8%
  • 4 trứng nhiệt độ phòng
  • 2.5g bột nở
  • Nhúm muối
  • 75ml nước cam
  • 10ml rượu Amaretto hoặc rượu hương cam Cointreau ( ko có thì dùng nước cam tươi cũng ok và tăng lượng vỏ cam nạo lên cho thơm)
  • 1 thìa canh vỏ cam nạo nhuyễn

Cách làm

Bật lò 170oC.
Rây bột mỳ, bột nở, rồi trộn đều.
Lấy dĩa khuấy hoà tan 4 trứng.
Đánh bơ và đường cho ngả màu rồi cho từng ít trứng vào đánh hoà quyện. Thêm vỏ cam nạo, rượu Cointreau vào đánh cho đều. Cho tiếp một phần nước cam, một phần bột vào, cứ thế thay thế bột- nước cam cho đến khi hết, dùng số nhỏ nhất đánh cho đồng đều. Dùng phới dẹt đảo lại một lần nữa cho nguyên liệu hoà quyện. Chú ý ko trộn kỹ, bánh sẽ chai, ko nở được !
Nướng bánh tầm 10' khi thấy bột khô lại thì dùng dao rạch giữa bánh cho nó nở đẹp.
Nướng thêm 45- 60' tuỳ cỡ bánh khi thử tăm ko dính là đạt.

Để bánh nguội rồi cho vào túi Zippers, cất trong ngăn mát tủ lạnh. Hôm sau ăn bánh sẽ ngon hơn vì ngấm vị thơm của nguyên liệu!

Thành phẩm: 




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét