Click LIKE to receive recipe updates on Facebook

Thứ Năm, 9 tháng 2, 2017



Thịt cốt lết áp chảo khiến các bé mê tít!





Thịt cốt lết là phần thịt thăn mềm của lợn được các mẹ rất thích để nấu cho bé ăn kèm cơm trắng. Món này được bé nhà mình thích mê vì thịt rất mềm và thơm ngon! Đây là món rất bánh đưa cơm, phù hợp cho mọi thời tiết cũng như mọi lứa tuổi nữa! 
Mình học được công thức này của người Sing khi tham gia các nhóm nấu ăn. Ấn tượng khi họ nói: " Từ giờ không phải ra nhà hàng Việt ăn nữa rồi vì mình có thể tự làm được"! Chứng tỏ món ăn Việt Nam rất ngon đặc biệt là món này! Vậy là tại sao mình là người Việt nam mà không biết món này nhỉ? Chúng ta cùng làm nhé!

Recipe: Adapted from here


Linda Hiền Hoà 

Nguyên Liệu

4 phần ăn
  1. 400 g thịt lợn nạc thăn ( cốt lết)
  2. 4 củ sả
  3. 6 nhánh tỏi
  4. 30 g đường vàng
  5. 30 g dầu hào
  6. 30 g nước mắm
  7. 30 g hắc xì dầu
  8. 1 ít hành hoa ( phần lá xanh)
  9. 3 g hạt tiêu
  10. Dầu ăn vừa đủ

Cách Làm

15 phút
  1. Cho tất cả các nguyên liệu vào máy nghiền thức ăn xay nhỏ. ( trừ dầu ăn, và hành hoa). Nếu ko có máy các bạn băm nhuyễn gia vị và trộn với nước mắm, dầu hào, xì dầu, đường. Hành hoa thái nhỏ. Tất cả trộn đều. (1)


  2. Thịt rửa sạch, thái miếng mỏng 1cm rồi lau khô bằng giấy thấm dầu. Dùng vồ đập mỏng cho ngấm gia vị.


  3. Ướp thịt với (1) trong 1h hoặc qua đêm để ngăn mát tủ lạnh.




  4. Cho dầu ăn láng chảo để chống dính thôi nhé ( ko cần nhiều) chiên 1 mặt 2'. Sau đó lật mặt kia chiên 2'. Ko chiên kỹ thịt sẽ dai.




  5. Cho thịt ra giấy thấm dầu, trang trí tuỳ thích. Yêu cầu thành phẩm là thịt mềm, thơm nức gia vị, ngon tuyệt!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét