Click LIKE to receive recipe updates on Facebook

Thứ Năm, 9 tháng 2, 2017



RED VELVET CAKE





Red Velvet Cake là bản tình ca lãng mạn cho những đôi lứa yêu nhau kỷ niệm ngày cưới, ngày quen nhau, Valentines, đám cưới... Với màu nhung rực lửa và lớp kem trắng như tuyết bao bọc tạo cho bánh có vẻ đẹp cuốn hút và mê hoặc! 😚 Bánh giống như cô gái trong bộ váy đỏ sexy và quyến rũ! 😊 
Và với người yêu bánh như tôi thì ko thể bỏ qua bánh đầy ma lực và huyền bí này! 🤓Bánh thật mềm, ẩm, ngậy và thơm mùi ca cao kết hợp với lớp kem béo ngậy khiến ăn một lần là nhớ mãi hương vị của nó! Bên ly rượu vang sóng sánh, trong bản ballad nhẹ nhàng với ngọn nến lung linh, hãy thưởng thức bánh nhé các bạn!  
Ct mình dịch của Chef Stéphanie, có sửa lại cho hợp khẩu vị!


Nguyên Liệu

10 phần ăn
  1. A, Vỏ bánh
  2. 250 g cake flour rây mịn
  3. 2.5 g muối
  4. 15 g bột ca cao (Hershey's ngon và thơm nhất)
  5. 113 g bơ mềm
  6. 250 g đường
  7. 2 trứng gà
  8. 5 ml vani
  9. 240 ml sữa tươi và 15ml chanh (*)
  10. Vài giọt màu thực phẩm đỏ (Wilton)
  11. 5 g giấm trắng
  12. 5 g baking soda
  13. B, Kem phủ
  14. 227 g kem pho mai nhiệt độ phòng
  15. 227 g Mascapone nhiệt độ phòng
  16. 5 ml vani
  17. 80 g đường bột
  18. 250 ml kem tươi (35% chất béo trở lên)

Cách Làm

90 phút
  1. Trộn(*) để 15' tạo butter milk.
  2. Bật lò 175oC, lót giấy nến và thoa dầu vào 2 khuôn bánh tròn 23cm.
  3. Trộn bột mỳ, muối, bột ca cao. Khuấy đều.
  4. Đánh bơ và đường cho tan đường, bơ ngả màu ngà. Cho từng quả trứng vào, thêm vani, đánh hoà quyện. (**)
  5. Cho màu thực phẩm vào butter milk và khuấy đều. Cho bột vào (**) và cho tiếp hỗn hợp màu vào đánh từ từ cho đều.
  6. Trong một bát khác khuấy giấm với baking soda cho sủi hết bọt rồi cho vào (6).
  7. Cho bột ra 2 khuôn bánh. Dùng phới dàn phẳng bột. Nướng trong 25-30' khi thử thấy bánh ko dính tăm là bánh chín. Úp bánh ra vỉ hong cho nguội. Gói bánh vào để ngăn đá 20' để tí trét kem cho dễ.
  8. Đánh kem tươi đến khi bông cứng. Đánh kem phomai và mascapone mượt. Thêm đường bột đánh cho mịn màng. Trộn kem tươi vào fold nhẹ nhàng. Lấy bánh trong tủ lạnh ra, trét kem vào giữa bánh và phủ toàn bánh. Có thể rắc dừa sấy khô hoặc dừa nạo vụn nếu thích.



  9. Cắt bánh!


  10. Enjoy!







    Recipe: Adapted from here

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét