Nếu bạn yêu bánh và có dịp đến Singapore sẽ thấy loại Cornbread muffins này bán tại chuỗi nhà hàng Kenny Rogers! Bánh có màu vàng ươm, mềm, xốp, ẩm, ngon, khá bắt mắt và được làm từ ngô ngọt và bột ngô ( Cornmeal).
Muffin là loại bánh khá đơn giản và dễ làm! Chỉ cần trộn nguyên liệu khô riêng, ướt riêng sau đó trộn nhanh là xong! Không trộn kỹ vì bánh sẽ ko nở được và bị chai bánh!
150g bột ngô ( Cornmeal) có 2 loại ngô vàng và trắng; mình dùng loại ngô vàng ko phải Corn starch nhé.
100g of self raising flour ( bột tự nở)
200g ngô (2 cái bắp ngô ngọt vàng loại vừa và bạn có thể dùng ngô hộp Corn Kernel )
120g bơ chảy
100g đường
100 ml sữa tươi ko đường
1/2 thìa cafe bột nở
3 trứng gà
100g of self raising flour ( bột tự nở)
200g ngô (2 cái bắp ngô ngọt vàng loại vừa và bạn có thể dùng ngô hộp Corn Kernel )
120g bơ chảy
100g đường
100 ml sữa tươi ko đường
1/2 thìa cafe bột nở
3 trứng gà
Note: Bạn có thể dùng bột đạm thấp No. 8 và thêm 8g bột nở + nhúm muối nếu ko có bột tự nở.
Bật lò 180oC.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét