Sườn om chua ngọt kiểu Tàu
Các cụ xưa nay nói: " Ăn cơm Tàu..." Quả là ko sai. Cách nấu của họ rất ngon! Mình thích các món Tàu vì hợp khẩu bị người Việt. Thỉnh thoảng đổi bữa cho lạ miệng. Om kiểu này các gia vị quyện vào nhau, chua chua, ngọt ngọt, nước sốt sánh, đặc, thịt ngon và ngậy rất đưa cơm! Nhóc nhà mình vừa ăn vừa mút tay, dễ thương lắm! Bữa cơm gia đình chỉ cần vậy, ko khí đầm ấm vậy là người nội trợ thành công!
Nguyên Liệu
6 phần ăn
- 1200-1500 g sườn thăn ( sườn non)
- 45 g nước tương đậu nành ( Maggi, Kidkoman)
- 90 ml giấm đen (mình dùng giấm táo HQ)
- 96 g đường
- 400 ml nước lã
- 30 ml dầu ăn
- Vừng trắng rang vàng trang trí ( Tuỳ chọn)
- 30 ml hắc xì dầu ( dark soya sauce)
- 5 g muối
- 1 miếng gừng nhỏ thái lát
- 5 nhánh tỏi bóc vỏ rửa sạch
Cách Làm
70 phút
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét