Click LIKE to receive recipe updates on Facebook

Thứ Năm, 23 tháng 2, 2017

MILK MUFFINS WITHOUT BUTTER





Đây là dạng bánh rất heathy vì ko có chất béo là  bơ hay dầu ăn. Thay vào đó là bánh được làm từ sữa chua, mềm mại, thơm ngon thích hợp cho Ng ăn kiêng! Ct rất linh hoạt vì bạn có thể thay chất lỏng bằng lá dứa, cam... hương hoa quả tuỳ thích!

Recipe: Adapted from here  ( I replaced orange juice by milk).


Nguyên liệu: ( 12 cái cỡ nhỏ)
3 lòng đỏ trứng
30g đường
35g sữa tươi ko đường ( thay bằng nước cam, nước ép lá dứa...)
5ml vani ( thay bằng 5g vỏ cam nạo, tinh chất lá dứa...)
70g sữa chua ko đường ( mình dùng sữa chua kiểu Hy Lạp tự làm)
80g bột mỳ đa dụng
10g Bột ngô
½ thìa cafe bột nở
Nhúm muối
3 Lòng trắng trứng
70g Đường


Cách làm
Bật lò 160oC.
Rây bột mỳ, bột ngô, bột nở, muối rồi dùng phới lồng trộn đều.
Đánh lòng đỏ trứng với 30g đường tạo màu trắng đục ( nở gấp 3 thể tích ban đầu). 



Cho tiếp sữa chua, sữa tươi, vani vào trộn đều. Thêm từng ít bột, dùng phới lồng trộn bằng tay cho hoà quyện. (1)



Đánh lòng trắng trứng với 70g đường tạo thành chóp mềm hơi ngoặt xuống là được.





 Múc 1/3 hỗn hợp lòng trắng trứng trộn với (1), dùng phới lồng trộn nhẹ cho đều rồi cứ thế múc 1 phần lòng trắng trứng trộn nhẹ nhàng cho đến hết. Dùng phới dẹt đảo nhẹ từ dưới lên cho đều lần nữa. 




Chia đều ra khuôn muffins, dàn đều. 
Đập nhẹ khuôn cho tan bọt khí.

Nướng bánh tầm 25-30' khi thử tăm ko dính là được. 












Bánh chín thì đập nhẹ khay bánh 2-3 lần cho bánh ko bị co nhiều.












Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét