Click LIKE to receive recipe updates on Facebook

Thứ Sáu, 10 tháng 2, 2017



Matcha Cream Cheese Pineapple Cake (Bánh phô-mai nhân dứa)





Đài Loan có bánh nhân dứa nổi tiếng, được làm bằng khuôn vuông rất xinh xắn. Bánh sau khi nướng để tủ lạnh qua đêm ăn rất thơm ngon. Vỏ rất đặc biệt, thơm mùi bơ, tan trong miệng. Thích hợp làm vào dịp Tết của Ng Châu Á như Sing, TQ, InDo, Malai... Ấn tượng với bánh này là được gói vào bao bì rất đẹp và bán với giá khá chat 500k/ 12 chiếc! 
Matcha Cream Cheese Pineapple Rolls là phiên bản hơi khác về hình dáng vì mình ko mua được khuôn vuông, mình thêm Matcha cho khác nhưng vị vẫn lạ và ngon!

Recipe: Adapted from here .



Linda Hiền Hoà 

Nguyên Liệu

8 phần ăn
  1. A, Phần nhân ( mứt dứa)
  2. 750 g dứa tươi gọt vỏ, bỏ mắt, lõi, băm nhỏ
  3. 5 g bột quế
  4. 20 g đường nâu
  5. 60 g đường trắng
  6. B, Vỏ bánh
  7. 400 g mứt dứa ( chia 40 phần)
  8. 375 g bột cake
  9. 25 g bột ngô
  10. 125 g bơ lạnh cắt miếng vuông nhỏ
  11. 125 g Cream Cheese cắt miếng nhỏ
  12. 30 g đường xay ( nếu mứt dứa ngọt, ko ngọt thì cho gấp 2, 3 lần)
  13. 1 trứng gà đập nhẹ, hoà tan
  14. 10 g bột matcha( nếu là Trà Nhật, 5g nếu là trà Đài Loan)



  15. Cách Làm

    50 phút
    1. Cho dứa vào lò vi ba quay 10'. Sau khi quay, thấy còn nước có thể chắt ra, làm nước ép uống. Lại cho vào lò quay tiếp 10' khi thấy nước cạn thì dừng lại. Cho bột quế và đường khuấy đều. Cho vào chảo đun lửa vừa đến khi mứt dẻo, nặn tay được là OK. Để nguội cho ngăn mát tủ lạnh.

    2. Cho vào máy nghiền thức ăn Food Processor( FP) : bơ, cream cheese, bột cake, đường, bột matcha trộn 1' khi thấy bột vụn, lại quay tiếp khi thấy bột tạo thành khối dẻo, cho thêm trứng quay cho hoà quyện. Ko trộn kỹ. Nếu ko có máy FP thì bơ và cream Cheese để mềm, cho máy đánh trứng đánh đều với đường xay, cho tiếp trứng vào đánh đều. Rây các nguyên liệu khô vào và cho từng ít một đánh hoà quyện.

    3. Cho bột ra bàn nhào. Nếu thấy bột mềm, khó cán thì cho vào ngăn mát tủ lạnh để 15-30'.
    4. Bật lò 160oC.
    5. Lấy bột ra khỏi tủ lạnh, cho bột vào giữa 2 tờ giấy nến cán hình chữ nhật. 



      Nếu nhà bạn ko có con lăn tạo hình thì chỉ làm đơn giản là cho nhân vào giữa, bọc lại như làm bánh rán. Có thì làm như mình cho khác kiểu.
    6. Bỏ giấy nến ra, dùng cây lăn tạo hình lăn lên miếng bột. Dùng cái cắt pizza hay dao cắt bột thành miếng hình chữ nhật như hình.



    7. Lật lại miếng bột vừa cắt. Cho mứt vào. Cuộn lại. Bánh cuộn xong bạn có thể quét lòng đỏ trứng hoà với 15ml và 2 giọt dầu ăn. Mình ko cho vì sẽ mất màu trà.



    8. Nướng bánh ở nhiệt 160oC từ 20- 25' khi thấy bánh chín vàng 2 mặt.



    9. Bánh chín để nguội, hong bánh. Thưởng thức ngay hoặc hôm sau để ngăn mát tủ lạnh ăn sẽ ngon hơn. Bánh để ngăn mát được 7 ngày, ngăn đá hàng tháng.



    10. Bạn có thể làm bánh bằng khuôn bánh trung thu nhỏ xinh, bỏ qua phần matcha nếu ko thích. Rất đẹp và ngon!




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét