Matcha Cream Cheese Pineapple Cake (Bánh phô-mai nhân dứa)
Đài Loan có bánh nhân dứa nổi tiếng, được làm bằng khuôn vuông rất xinh xắn. Bánh sau khi nướng để tủ lạnh qua đêm ăn rất thơm ngon. Vỏ rất đặc biệt, thơm mùi bơ, tan trong miệng. Thích hợp làm vào dịp Tết của Ng Châu Á như Sing, TQ, InDo, Malai... Ấn tượng với bánh này là được gói vào bao bì rất đẹp và bán với giá khá chat 500k/ 12 chiếc!
Matcha Cream Cheese Pineapple Rolls là phiên bản hơi khác về hình dáng vì mình ko mua được khuôn vuông, mình thêm Matcha cho khác nhưng vị vẫn lạ và ngon!
Recipe: Adapted from here .
Nguyên Liệu
8 phần ăn
- A, Phần nhân ( mứt dứa)
- 750 g dứa tươi gọt vỏ, bỏ mắt, lõi, băm nhỏ
- 5 g bột quế
- 20 g đường nâu
- 60 g đường trắng
- B, Vỏ bánh
- 400 g mứt dứa ( chia 40 phần)
- 375 g bột cake
- 25 g bột ngô
- 125 g bơ lạnh cắt miếng vuông nhỏ
- 125 g Cream Cheese cắt miếng nhỏ
- 30 g đường xay ( nếu mứt dứa ngọt, ko ngọt thì cho gấp 2, 3 lần)
- 1 trứng gà đập nhẹ, hoà tan
- 10 g bột matcha( nếu là Trà Nhật, 5g nếu là trà Đài Loan)
Cách Làm
50 phút- Cho dứa vào lò vi ba quay 10'. Sau khi quay, thấy còn nước có thể chắt ra, làm nước ép uống. Lại cho vào lò quay tiếp 10' khi thấy nước cạn thì dừng lại. Cho bột quế và đường khuấy đều. Cho vào chảo đun lửa vừa đến khi mứt dẻo, nặn tay được là OK. Để nguội cho ngăn mát tủ lạnh.
- Cho vào máy nghiền thức ăn Food Processor( FP) : bơ, cream cheese, bột cake, đường, bột matcha trộn 1' khi thấy bột vụn, lại quay tiếp khi thấy bột tạo thành khối dẻo, cho thêm trứng quay cho hoà quyện. Ko trộn kỹ. Nếu ko có máy FP thì bơ và cream Cheese để mềm, cho máy đánh trứng đánh đều với đường xay, cho tiếp trứng vào đánh đều. Rây các nguyên liệu khô vào và cho từng ít một đánh hoà quyện.
- Cho bột ra bàn nhào. Nếu thấy bột mềm, khó cán thì cho vào ngăn mát tủ lạnh để 15-30'.
- Bật lò 160oC.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét