Vietnamese Lemongrass Chicken Mid-joints ( Cánh gà chiên sả)
Việt Nam mình có nhiều món ngon mà các bạn nước ngoài rất thích! Món này mình học của blog Sing. Mình làm thử thấy rất thơm, giòn và ngon nên chia sẻ cho các bạn!
Recipe adapted from here .
Nguyên Liệu
6 phần ăn
- A, Nước ướp
- 2 kg cánh gà hay đùi gà tuỳ bạn ( mình dùng 5 bộ cánh)
- 5 củ sả
- 1 nhánh gừng thái lát
- 1 củ tỏi bóc vỏ
- 5 g bột hạt ngò ( ko có dùng rễ rau mùi ta rửa sạch , thái nhỏ)
- 5 g bột quế
- 5 g ngũ vị hương
- 5 g bột nghệ
- 30 g đường
- 5 g hạt tiêu
- 20 g me vắt lọc bỏ hạt
- 3 củ hành khô bóc vỏ
- 1-2 thìa nước mắm ( nêm vừa khẩu vị nhà bạn)
- B, Phủ gà
- 45-60 g bột gạo
Cách Làm
60 phút
- Cho nước ướp vào ướp với gà trong 2h ( có thể qua đêm). Mình cho vào túi zippers xóc đều lên để ngăn mát tủ lạnh cho ngấm.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét