Click LIKE to receive recipe updates on Facebook

Thứ Sáu, 10 tháng 2, 2017


Tự làm kem tươi (Homemade whipping cream)



Tình cờ mình xem được clip tự làm kem tươi trên net rất dễ, nguyên liệu từ sữa nguyên kem thêm thành phần tạo đông! Thật thú vị! Khi trong nhà ko có kem tươi ta có thể tự làm hoàn toàn! Các bạn hãy thử xem nhé !

Recipe: Adapted from here

Linda Hiền Hoà 

Nguyên Liệu

  1. 60 ml nước lọc
  2. 10 g gelantine ko mùi
  3. 240 ml sữa tươi nguyên kem (Full cream Milk)
  4. 7 1/2 g vani
  5. 60 g đường bột

Cách Làm

15 phút
  1. Cho nước lọc vào nồi, rắc gelantine bột lên trên, để 5' cho ngấm.

  2. Bật bếp lên, khuấy liên tục cho gelantine tan đều, ko cần sôi. Để nguội hoàn toàn.

  3. Cho sữa nguyên kem vào bát, cho gelantine vào khuấy đều 20-30". Cho vani vào khuấy đều, cho đường vào khuấy tan. Cho vào tủ lạnh ngăn mát để đông lại. Cứ 20' lấy ra khuấy chống đông đến khi 90' là đem ra. Dùng máy đánh trứng đánh tốc độ cao đến khi bông cứng là được.

  4. Để vào ngăn mát tủ lạnh dùng phết kem bánh gatô , làm kem... rất ngon!




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét