Pai Bao ( Hong Kong Sweet Buns)
Mình rất thích các bánh mỳ làm từ bột Tangzhong khiến cho ruột bánh mềm, để vài ngày ăn vẫn như mới. Tangzhong bắt nguồn từ Nhật điển hình là bánh mỳ Hokkaido rất nổi tiếng. Bánh mỳ ngọt Pai Bao nổi tiếng này được bán tại hiệu bánh Maxim's Bakery ở HongKong. Ct này mình dịch từ Blogger nổi tiếng : Christine! Nguyên liệu làm được 2 bánh khuôn loaf. Mình làm nửa ct.
Recipe adapted from here .
Nguyên Liệu
6 phần ăn
- A, Tangzhong
- 50 g bread flour
- 125 ml nước lọc
- 125 ml sữa tươi ko đường
- B, 370g bread flour
- 65 g đường
- 5 g muối
- 12 g sữa bột
- 6 g men nở
- 1 lòng đỏ trứng và 1 quả trứng
- 125 ml sữa tươi
- 120 g tangzhong
- 28 g sữa đặc có đường
- 75 ml kem tươi
- 35 g bơ mềm
Cách Làm
150 phút
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét