Click LIKE to receive recipe updates on Facebook

Thứ Hai, 13 tháng 2, 2017











Sweet Potato Brötchen ( Bread Rolls)

Nước Đức - đất nước của thiên tài âm nhạc Bethoven cũng như có các món bánh nổi tiếng Pretzel, Stollen và một số loại bánh mỳ khác!








Bột mỳ đen rất tốt cho sức khỏe kết hợp với khoai lang giàu vitamin- có tác dụng cho ruột bánh mềm. Vừng thơm, bùi kết hợp với dầu Oliu đẹp da. Tổng hợp bánh là toàn nguyên liệu thơm ngon, giàu dinh dưỡng rất tốt cho mọi lứa tuổi! Bánh này mình học từ Felice- Cookpad Nhật Bản, ct xịn của Ng Đức luôn!

Linda Hiền Hoà 

Nguyên Liệu

4 phần ăn
  1. 450 g khoai lang chín nghiền mịn
  2. 15 g bơ mềm (mình dùng dầu Oliu)
  3. 10 g muối
  4. 3 g men nở
  5. 140 g bột mỳ đen (Rye Flour)
  6. 210 g bread flour
  7. 100 ml-130ml nước (Tuỳ bột mà chỉnh)
  8. 30 g Vừng trắng hoặc đen

Cách Làm

40 phút


  1. Trộn tất cả các nguyên liệu vào máy (nếu cho bơ thì đánh 1 lúc cho nglieu kết dính mới cho). Đánh tầm 15-20' khi thấy bột dẻo là OK.
  2. Cho dầu ăn vào bát to. Cho bột nặn tròn vào đó, bọc nylon ủ ngăn mát tủ lạnh 8h-9h.
  3. Cho vài thìa bột mỳ đen, bột mỳ vào trộn đều.
  4. Chia bột thành 8 phần ( mình làm 1/2 ct và nặn bé nên có 6 phần). Nặn tròn, lăn qua bát bột vừa trộn.



  5. Để bột nở gấp đôi tầm 1h.
  6. Bật lò 230oC, để bát nước nóng phía dưới.






  7. Nướng bánh tầm 20', mình đo nhiệt kế từ 96oC trở lên là bánh chín.


  8. Bánh ăn nóng kèm giò, xúc xích hay bơ, mứt tuỳ bạn.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét