Click LIKE to receive recipe updates on Facebook

Thứ Ba, 7 tháng 2, 2017

GOUTE BISCUITS COPYCAT





Gouté hàng fake- giống đến 99%- còn 1% là ko ngọt mà vừa ngon! 



🎉Nguyên liệu ( 60 cái)

90g bột mỳ đa dụng
40g bơ nhạt để mềm
30g tinh bột ngô ( corn starch)
50g đường nâu
20g whipping cream
10ml sữa tươi ko đường 
1g bột nở
1g baking soda
1g muối
5ml vani 
20g vừng đen + trắng ( mình dùng hạt Chia của Úc)
10g cơm dừa nạo sấy

🎉Cách làm
Trộn bột mỳ, bột ngô, bột nở, baking soda, muối rồi rây mịn.
Đánh bơ và đường cho tan. Cho whipping cream, sữa tươi, vani vào đánh hoà quyện. Cho cơm dừa, vừng ( hạt Chia) vào đánh cho đều. Cho từng ít bột vào đánh cho các nglieu hoà quyện. Dùng tay nặn bột tạo khối có thể cán được. Bọc nylon cho vào ngăn đá tủ lạnh 15'. 

Lấy ra cán mỏng 2mm. Dùng khuôn hình vuông cắt tạo kiểu bánh hoặc dùng dao lượn sóng cắt.



Bật lò 170oC. 
Nướng bánh trong 10' khi thấy 2 mặt bánh vàng thì tắt lò. 

Để nguội trong lò cho giòn rồi mới đem ra hong bánh. 


Cho bánh vào hộp kín dùng dần. 
Bánh mỏng,  giòn tan, thơm ngon.


👉Note: 
Mình chỉ cho 1g muối thôi vì thích vị ngọt hơn! 3g thì hơi đậm đà.
Về whipping cream: nên theo đúng ct vì nó tạo vị ngậy, thơm cho bánh. 
Sữa tươi: có thể thay bằng nước cốt dừa hoặc 5g bột cốt dừa và tăng whipping cream lên 30g.
Cơm dừa: giữ nguyên, không thay được vì là chuẩn vị Gouté.
Baking soda tạo độ giòn cho bánh.
Baking powder tạo độ xốp cho bánh.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét