Click LIKE to receive recipe updates on Facebook

Thứ Hai, 13 tháng 2, 2017









Homemade Ricotta Cheese 

(cách làm pho mát tươi)






Pho-mát tươi có thể làm bánh như Stollen, bánh quy, ăn với bánh mỳ, hoa quả tráng miệng, làm cùng mỳ Ý... Cách làm dễ và thơm ngon. Nếu bạn ko thích ăn ngậy thì dùng hoàn toàn bằng sữa tươi. Nếu thích ăn ngậy thì dùng whipping cream hoặc full cream Milk. Ct mình tham khảo Lanvaobep.org và chỉnh sửa theo khẩu vị.

Linda Hiền Hoà

Nguyên Liệu

4 phần ăn

    1. 750 ml sữa tươi ko đường+ 250ml kem tươi( béo 35,1% trở lên)
    2. 2,5g muối tinh
    3. 45 ml nước chanh vàng hoặc chanh xanh
    4. Khăn sạch mỏng
    5. Rây lọc

Cách Làm

20 phút
  1. Đổ sữa, kem tươi, muối vào nồi khuấy đều. Đun nóng đến khi có bọt nhỏ li ti ở sữa ( tầm 90oC) thì tắt bếp. Khuấy liên tục kẻo sữa cháy.



  2. Cho nước chanh vào khuấy qua để 5-10' cho tạo váng.

  3. Chuẩn bị 1 cái bát, rây lọc và 1 khăn sạch để lọc pho mát. Đầu tiên mình treo khăn lên cho nước chảy xuống gần hết.

  4. Sau đó mình cho khăn vào trong cái rây, dưới đựng 1 cái bát để hứng. Nước chảy xuống là whey, phần giữ lại ở khăn là pho mát tươi. Nếu để 1h sẽ cho pho mát tươi hơi ướt ( siêu thị bán loại này). Để qua đêm sẽ giống cream cheese và mascapone, rất ngon.



  5. Thành phẩm để qua đêm. ( ngăn mát tủ lạnh)



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét