Click LIKE to receive recipe updates on Facebook

Thứ Hai, 13 tháng 2, 2017





Cánh gà sốt chanh




Món ăn nổi tiếng của HongKong có nước sốt chua, ngọt, thịt gà mềm, thấm đẫm gia vị! Ng HongKong hay ăn món này kèm bia. Nhà mình cho các bé ăn với cơm rất ngon, đưa cơm lắm nhất là rưới nước sốt lên! Chỉ có thể là tuyệt cú mèo!  Ko tin bạn hãy thử làm nhé! Rất dễ!




Linda Hiền Hoà 

Nguyên Liệu

8 phần ăn
  1. 1 kg cánh gà
  2. Nước ép 1 quả chanh
  3. 50 g đường nâu ( vàng)
  4. 30 g hắc xì dầu
  5. 15 g dầu hào
  6. 1 nhánh gừng
  7. 5 nhánh tỏi
  8. 45 ml dầu ăn
  9. 1 quả chanh cắt lát trang trí
  10. Ít vừng rang vàng trang trí
  11. Nước lã vừa đủ


 Cách Làm

30 phút

  1. Tỏi bóc vỏ rửa sạch. 
    Gừng thái lát mỏng.




  2. Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi, gừng. Cho cánh gà vào chiên vàng 2 mặt.



  3. Cho tiếp xì dầu, đường nâu, dầu hào, nước vừa đủ ngập cánh gà đun sôi rồi giảm lửa đun tiếp tầm 15' cho đến khi nước sốt sánh lại. Cho nước chanh vào. Tắt bếp để yên trên chảo cho ngấm nguyên liệu tầm 1h-2h.



  4. Trang trí chanh lát và vừng. Nước sốt chua, ngọt đậm vị rất ngon và đưa cơm.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét