Click LIKE to receive recipe updates on Facebook

Thứ Sáu, 10 tháng 2, 2017


Cơm gà xối mỡ

Gà xối mỡ là món ăn MN rất ngon được bán trong chợ Lớn, Q5 . Các bạn miền Bắc có thể làm tự nhà, rất đơn giản. Làm kiểu này cơm rất thơm ngon, da gà giòn, thịt mềm, thấm đẫm gia vị! Trời rét ăn món này rất đưa cơm!


Linda Hiền Hoà

Nguyên Liệu

4 phần ăn
  1. 1 con gà ta 1,5kg
  2. 1 củ tỏi
  3. 45 g nước tương đậu nành
  4. 1 quả chanh
  5. 30 g bột ngô
  6. 1 ít hành hoa thái nhỏ, đầu hành trắng cắt khúc
  7. 2 lá nếp ( lá dứa)
  8. 1 củ gừng nhỏ
  9. Dưa chuột, cà chua trang trí
  10. 45 ml dầu ăn
  11. 5 g hạt tiêu
  12. 7 g bột nghệ

Cách Làm

45 phút
  1. Gà làm sạch, nhặt hết lông nhỏ ở da để ăn cho an toàn. Cho gừng và rượu xoa khắp mình gà, khử mùi hôi. Chặt các phần đùi, cánh, mình gà. Ướp với bột canh, mì chính, đầu hành hoa trắng để 30' cho ngấm.


  2. Cho nước lạnh vào ngập gà, luộc chín tới. Vớt ra, để ráo.



  3. Dùng khăn nhà bếp lau cho gà khô. Hoặc cho gà vào lò vi sóng quay 5' ( ko đậy nắp) chế độ Combine cho gà khô. Lấy 1 bát cho mạch nha ( thay bằng mật ong), tương đậu nành , hạt tiêu, nước chanh vào hoà tan. Cho bột năng xoa khắp các miếng gà cho gà khô, quét hỗn hợp tương, chanh vào gà.


  4. Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho gà vào chiên vàng 2 mặt.


  5. Chuẩn bị nấu cơm gà: vo gạo sạch. Lấy nước dùng gà nấu cơm, cho lá dứa vào cho thơm. Cơm chín, đổ ra rá, tãi đều hạt cơm. Phi thơm tỏi với mỡ gà ( nếu có), thêm bột nghệ đảo đều rồi đổ vào rá cơm. Trộn cho đều màu.


  6. Cho dầu ăn vào chảo, cho phần cơm vào chiên cho bóng hạt cơm. Rắc hành lá vào trộn đều. Tắt bếp.


  7. Pha nước mắm chấm tuỳ khẩu vị nhà bạn! Có thể pha bằng nước tương với giấm, tỏi, ớt, chanh đường , thêm tí tương ớt khuấy đều.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét