Click LIKE to receive recipe updates on Facebook

Thứ Sáu, 10 tháng 2, 2017






Killer Toast ( Bánh mỳ ủ 1 lần)




Thường thì bánh mỳ phải ủ 2 lần ăn mới ngon. Tình cờ mình học được món này qua blog của Sing. Bánh rất ngon, ruột mềm và ko thua bánh Hokkaido của Nhật! Các bạn cùng làm thử nhé!

Recipe adapted from here .





Chiều Tím 

Nguyên Liệu

8 phần ăn
  1. 260 g bread flour
  2. 3 g men nở
  3. 1 trứng gà (55g)
  4. 125 g sữa nguyên kem ( Full Cream Milk)
  5. 30 g đường
  6. 2 g muối
  7. 20 g bơ mềm

Cách Làm

125 phút


  1. Trộn tất cả các nguyên liệu trừ bơ cho vào máy đánh 5', sau đó cho bơ mềm vào đánh đến khi bột mịn, dai, tạo màng window pane (cái này quyết định ruột bánh mềm hay ko). Nếu bạn đánh bột ko đạt, ruột sẽ ko được mềm, dai.






  2. Chia bột làm 3 phần. Cán dẹt rồi cuộn lại.




  3. Thoa dầu ăn vào khuôn loaf để bột nở gần đầy khuôn.
  4. Bột nở gấp 2:



  5. Bật lò 170oC, cho khuôn bánh vào rãnh 2 từ dưới lên nướng 40-45'.





  6. Bánh nhanh cháy nên thấy bánh vàng mà chưa hết thời gian, che giấy bạc cho khỏi cháy.



  7. Thử bánh ko dính tăm ( đo nhiệt kế 96oC trở lên là bánh chín).





  8. Có thể phết bơ chảy nếu thích bánh bóng đẹp.







  9. Vỏ bánh giòn, ruột mềm ăn rất ngon!



  10. Xé bánh ra, thớ bánh dai, mềm.






  11. Nếu bạn thích ăn bánh ngọt, phết mứt lên. Bánh mặn thì giảm đường trong ct, thêm muối! Ăn kèm giò, xúc xích, pho mai...




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét