Click LIKE to receive recipe updates on Facebook

Thứ Năm, 9 tháng 2, 2017


Xôi bắp nấu nồi cơm điện





Mình nấu lại món xôi yêu thích từ ngày bé thơ! Hạt bắp nếp dẻo thơm hòa quyện với mùi gạo nếp béo ngậy sẽ trở thành một bữa sáng đầy hấp dẫn và nhiều dinh dưỡng. Chỉ cần vài bước đơn giản thôi là bạn đã có món xôi bắp ngon tuyệt! Mình cùng làm nhé!

Linda Hiền Hoà 

Nguyên Liệu

4 phần ăn
  1. 200 g gạo nếp ngon
  2. 2 bắp ngô non ( Ngô Mỹ), rửa sạch, tãi hạt
  3. 200 g đậu xanh cà vỏ
  4. 6 củ hành khô
  5. Ít dừa nạo sợi
  6. Dầu ăn , đường, muối

Cách Làm

40 phút
  1. Đậu xanh ngâm 4h nở mềm. Cho vào chõ hấp chín. Sau đó nghiền mịn, chia 2 phần. Một phần tãi ra để riêng, phần kia nắm tròn lại.
  2. Gạo nếp vo sạch, để ráo, trộn với ngô hạt, xóc tí muối.
  3. Hành khô thái mỏng, phi vàng với dầu ăn.
  4. Đổ nước xâm xấp mặt gạo và ngô. Bật nút Cook nấu chín. Cho đậu xanh vào trộn đều, thêm đường vào trộn hoà quyện. Nấu thêm 5' cho ngấm.
  5. Khi ăn cho xôi ra đĩa, rắc hành phi, dừa nạo sợi ăn kèm muối vừng.







Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét