Nguyên Liệu
4 phần ăn
- 200 g gạo nếp ngon
- 2 bắp ngô non ( Ngô Mỹ), rửa sạch, tãi hạt
- 200 g đậu xanh cà vỏ
- 6 củ hành khô
- Ít dừa nạo sợi
- Dầu ăn , đường, muối
Cách Làm
40 phút
- Đậu xanh ngâm 4h nở mềm. Cho vào chõ hấp chín. Sau đó nghiền mịn, chia 2 phần. Một phần tãi ra để riêng, phần kia nắm tròn lại.
- Gạo nếp vo sạch, để ráo, trộn với ngô hạt, xóc tí muối.
- Hành khô thái mỏng, phi vàng với dầu ăn.
- Đổ nước xâm xấp mặt gạo và ngô. Bật nút Cook nấu chín. Cho đậu xanh vào trộn đều, thêm đường vào trộn hoà quyện. Nấu thêm 5' cho ngấm.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét