Click LIKE to receive recipe updates on Facebook

Thứ Sáu, 10 tháng 2, 2017





Mini Rye Flour Soda Bread ( Bánh mỳ Soda)




Tôi thích các công thức có các nguyên liệu tốt cho sức khoẻ! Bột mỳ đen, yến mạch, sữa chua, mật ong là nguyên liệu cho bánh tuyệt ngon này : mềm như bánh gatô, thơm phức từ trong lò.

Linda Hiền Hoà 

Nguyên Liệu

2 phần ăn
  1. 100 g bột mỳ đen ( Rye Flour or dark Rye flour)
  2. 25 g yến mạch
  3. 2 1/2 g baking soda
  4. Nhúm muối
  5. 100 ml sữa chua trắng
  6. 25 g mật mía ( thay bằng mật ong)
  7. 15 g dầu Oliu
  8. Hạt vừng ( tuỳ chọn)

Cách Làm

30 phút
  1. Bật lò 190oC.
  2. Trộn các nguyên liệu khô: bột mỳ đen, yến mạch, baking soda, muối, vừng.


  3. Trộn các nguyên liệu ướt: sữa chua, mật ong, dầu Oliu.


  4. Đổ nglieu ướt vào nglieu khô. Hỗn hợp sẽ ướt và dính. ( loại bột sẫm màu ướt hơn là nhạt màu).




  5. Xoa bột vào tay, nặn thành hình tròn. Dùng dao khía chữ X.


  6. Nướng nhiệt 190oC từ 20-25'.


  7. Rắc đường bột trang trí tuỳ thích.


  8. Bánh mình làm bằng mật ong ko ngọt nên mình ăn kèm sữa đặc có đường. Bạn có thể phết mứt lên cũng ngon.





Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét