Click LIKE to receive recipe updates on Facebook

Thứ Ba, 7 tháng 2, 2017

FAMOUS AMOS COOKIES COPYCAT




 Bánh quy nổi tiếng của Mỹ lấy tên Ng sáng lập là ông Amos! ( xin xem Wiki sẽ rõ)


Copycat Famous Amos Choc Chips Cookies
Recipe Credit: Carmen Chin 
Shared by: Esther Chong 

🎉Nguyên liệu: 


A) 
  • Đường trắng : 30g
  • Đường nâu: 120g ( mình giảm 20g)
         ( có thể dùng đường vàng Biên Hoà)
  • 1g muối 
  • Bơ nhạt : 120g
  • Shortening- 30g (Mình dùng cả 150g bơ nhạt và ko cho shortening vì ko thích mùi này).
B)
  • 1 trứng gà
  • 5ml vani
C)
  • Bột mỳ đa dụng: 220g
  • Bột nở : 1/2 thìa càfe (2g) 
  • Baking soda - 1/2 thìa cafe (2g)

  • 👉Phiên bản ca cao thì thêm: 
  • Bột ca cao: 10g ( màu đậm nên cho đường nâu nhạt: Light Brown sugar sẽ đẹp hơn đường nâu.
D)
  • Sô-cô-la chips: 250g ( mình cho 220g)

🎉 Cách làm

1)Trộn bột mỳ, bột nở, baking soda ( ca cao nếu cho) rồi rây mịn, trộn đều ( chú ý trộn đều ko thì bị đắng- có bạn bị vậy). 

2)Đánh bơ, ( shortening nếu cho) và 2 loại đường, muối cho đến khi ngả màu. Thêm ( B), trộn đều.

3) Thêm ( C) đánh hoà quyện. 
4) Dùng phới trộn đều và thêm ( D)


5) Dùng 2 thìa, một thìa múc còn thìa kia gạt cho bột phẳng, chỉnh cho tròn bánh. 



6) Bật lò 170oC 2 lửa- có quạt

Nướng 10' đầu ở rãnh giữa sau đó chuyển lên trên một nấc ( đáy bánh cháy nhanh) nướng 5' nữa. 



Tắt lò và để nguyên bánh nguội dần tầm 90oC thì bỏ ra hong bánh. 


Bánh giòn tan, thơm vị sô-cô-la. 



Nếu phiên bản ca cao nướng nhiệt 160oC cách như trên.

❤️Happy baking! 🤗

👉Note: Ko nên bớt nhiều đường vì sẽ hỏng kết cấu bánh.
Baking soda làm bánh giòn.
Bột nở làm bánh nở, tạo xốp. 
Vậy tốt nhất làm theo đúng ct bánh sẽ giòn, ngon!
Mới đầu mình sợ bánh ko giòn vì ko có shortening ( đọc nhiều blog khuyến cáo vậy) nhưng khi liều loại bỏ nó bánh vẫn giòn ( có lẽ do baking soda - mình đã làm nên thấy kết cấu giòn giống bánh Gouté)!









Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét