Mình thích các món ăn của Nhật, đủ dinh dưỡng và ko hề béo! Món gia vị này mình rất thích vì dễ ăn, đủ dinh dưỡng. Đặc biệt khi đi du lịch mình làm cơm nắm ăn với món này rất hợp. Mình học món này từ FB mẹ Gấu! Cám ơn bạn rất nhiều vì ct rất ngon!
Nguyên Liệu
250 g cá hồi phi lê bỏ da
100 ml sữa tươi
1 nhánh gừng nhỏ
Bột tôm tự làm ( các bạn thay bằng bột canh)
Dầu ăn
50 g vừng trắng
Rong biển sấy khô vừa đủ
Cách Làm
Cá hồi ngâm với sữa tươi & gừng 20' cho khử độc và tanh. Rửa sạch lại với nước.
Cho tí dầu ăn và áp chảo chiên cá hồi cho chín.
Bóp vụn cá và dùng chày giã nhỏ, gỡ hết xương ra.
Vừng trắng rang 2' trong lò vi sóng cho vàng.
Cho cá hồi lên chảo, cho bột tôm vào. Nếm vừa miệng.
Rong biển cắt nhỏ.
Trộn cá hồi, rong biển và vừng.
Để thật nguội, cho lọ kín dùng dần! Ăn với cơm trắng, xôi ngon tuyệt!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét