Click LIKE to receive recipe updates on Facebook

Thứ Năm, 9 tháng 2, 2017



Tự làm gia vị rắc cơm kiểu Nhật ngon tuyệt




Mình thích các món ăn của Nhật, đủ dinh dưỡng và ko hề béo! Món gia vị này mình rất thích vì dễ ăn, đủ dinh dưỡng. Đặc biệt khi đi du lịch mình làm cơm nắm ăn với món này rất hợp. Mình học món này từ FB mẹ Gấu! Cám ơn bạn rất nhiều vì ct rất ngon! 


Linda Hiền Hoà 

Nguyên Liệu

  1. 250 g cá hồi phi lê bỏ da
  2. 100 ml sữa tươi
  3. 1 nhánh gừng nhỏ
  4. Bột tôm tự làm ( các bạn thay bằng bột canh)
  5. Dầu ăn
  6. 50 g vừng trắng
  7. Rong biển sấy khô vừa đủ

Cách Làm

  1. Cá hồi ngâm với sữa tươi & gừng 20' cho khử độc và tanh. Rửa sạch lại với nước.


  2. Cho tí dầu ăn và áp chảo chiên cá hồi cho chín.


  3. Bóp vụn cá và dùng chày giã nhỏ, gỡ hết xương ra.


  1. Vừng trắng rang 2' trong lò vi sóng cho vàng.




  2. Cho cá hồi lên chảo, cho bột tôm vào. Nếm vừa miệng.




  3. Rong biển cắt nhỏ.




  4. Trộn cá hồi, rong biển và vừng.




  5. Để thật nguội, cho lọ kín dùng dần! Ăn với cơm trắng, xôi ngon tuyệt!




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét