Click LIKE to receive recipe updates on Facebook

Thứ Năm, 9 tháng 2, 2017


Nộm Bí Đao, Cà Rốt Cho Người Ăn Kiêng


Món ăn thanh đạm, lạ miệng ngon tuyệt cho người cần giảm cân! Bạn đã bao giờ thử món này chưa? Nghe rất lạ nhưng rất hấp dẫn và ngon! Bạn hãy thử làm nhé!

Linda Hiền Hoà

Nguyên Liệu

2 phần ăn
  1. 1 quả bí đao nhỏ ( kiểu miền Nam, miền Bắc lấy đầu bí ít ruột sẽ ngon)
  2. 1 củ cà rốt
  3. Vừng rang
  4. Lạc rang
  5. Muối, mắm, đường vừa đủ
  6. Gừng, ớt, chanh, rau thơm

Cách Làm

10 phút
  1. Trước tiên, bạn sẽ gọt sạch vỏ bí đao, sau đó đem rửa sạch với nước rồi xắt thành những sợi nhỏ hoặc cũng có thể dùng dụng cụ chuyên dụng để bào thành từng sợi.





  2. Cho hết phần bí đao vừa xắt sợi vào một thau nhỏ, tiếp đến là cho vào thau một ít muối rồi dùng tay trộn đều, bóp và vắt bớt nước để loại bỏ mùi hăng khó chịu của bí đao. Bạn cũng có thể thay thế muối bằng chanh hay giấm.Với cà rốt thì bạn cũng gọt sạch vỏ, sau đó xắt hoặc bào thành những sợi nhỏ, dài đều nhau.Chần bí đao bằng nước sôi. Vắt sạch nước. 
    Ớt rửa sạch, để ráo. Chanh xắt ra, vắt lấy nước cốt.
  3. Gừng sau khi gọt sạch vỏ bạn rửa sơ với nước, tiếp đến là xắt sợi, sau đó ngâm gừng với nước để giảm bớt vị cay, vớt ra rồi để ráo. Rau thơm sau khi nhặt bạn sẽ ngâm rau trong một thau nước muối loãng trong 10 phút, sau đó vớt ra rồi để ráo nước, cuối cùng là xắt nhỏ rau thơm.


  4. Pha nước trộn: Cho vào 
    một ít đường, nước lọc 
    nước cốt chanh, gừng và nước mắm, đánh tan hỗn hợp.
  5. Cho cà rốt và bí đao vào một tô lớn, cho tiếp nước trộn lên trên, cho thêm ớt xắt nhỏ, rau thơm, lạc và vừng rang vào, trộn đều là có thể sử dụng ngay.


  6. Với cách chế biến đơn giản, đây chắc chắn sẽ là món ăn ngon giúp làm mới khẩu phần ăn trong thực đơn giảm cân hàng ngày của bạn, cùng bổ sung và thực hiện ngay món ăn giúp bồi bổ sức khỏe, thanh nhiệt và giảm béo hiệu quả này bạn nhé! ( Bạn có thể cho thêm tôm hấp sả vào trộn cùng và nhớ chỉ ăn đĩa này thôi, ko kèm tinh bột nhé! ).




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét