Nguyên Liệu
2 phần ăn
- 1 quả bí đao nhỏ ( kiểu miền Nam, miền Bắc lấy đầu bí ít ruột sẽ ngon)
- 1 củ cà rốt
- Vừng rang
- Lạc rang
- Muối, mắm, đường vừa đủ
- Gừng, ớt, chanh, rau thơm
Cách Làm
10 phút
- Cho hết phần bí đao vừa xắt sợi vào một thau nhỏ, tiếp đến là cho vào thau một ít muối rồi dùng tay trộn đều, bóp và vắt bớt nước để loại bỏ mùi hăng khó chịu của bí đao. Bạn cũng có thể thay thế muối bằng chanh hay giấm.Với cà rốt thì bạn cũng gọt sạch vỏ, sau đó xắt hoặc bào thành những sợi nhỏ, dài đều nhau.Chần bí đao bằng nước sôi. Vắt sạch nước.Ớt rửa sạch, để ráo. Chanh xắt ra, vắt lấy nước cốt.
- Pha nước trộn: Cho vàomột ít đường, nước lọcnước cốt chanh, gừng và nước mắm, đánh tan hỗn hợp.
- Cho cà rốt và bí đao vào một tô lớn, cho tiếp nước trộn lên trên, cho thêm ớt xắt nhỏ, rau thơm, lạc và vừng rang vào, trộn đều là có thể sử dụng ngay.
- Với cách chế biến đơn giản, đây chắc chắn sẽ là món ăn ngon giúp làm mới khẩu phần ăn trong thực đơn giảm cân hàng ngày của bạn, cùng bổ sung và thực hiện ngay món ăn giúp bồi bổ sức khỏe, thanh nhiệt và giảm béo hiệu quả này bạn nhé! ( Bạn có thể cho thêm tôm hấp sả vào trộn cùng và nhớ chỉ ăn đĩa này thôi, ko kèm tinh bột nhé! ).
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét