Click LIKE to receive recipe updates on Facebook

Thứ Hai, 13 tháng 2, 2017





Bánh quy gấu ôm tim

Bánh quy hình ngộ nghĩnh dễ thương thích hợp cho bữa ăn vặt của trẻ em. Bánh cũng có thể làm vào lễ Giáng sinh, năm mới đãi khách! Nướng bánh mà thơm lừng gian bếp bởi mùi bơ, hạnh nhân!




Linda Hiền Hoà 

Nguyên Liệu

10 phần ăn
  1. 205 g bột mỳ đa dụng
  2. 5 g bột nở
  3. 100 g đường xay
  4. 113 g bơ nhạt mềm
  5. Nửa quả trứng
  6. 3 ml chiết xuất hạnh nhân ( vani)
  7. 1 g muối
  8. Màu đỏ thực phẩm( Wilton)
  9. Khuôn gấu, tim
  10. Cây lăn bột

Cách Làm

30 phút

  1. Trộn bột mỳ, bột nở, muối vào 1 bát to. Rây và trộn đều. 
    Đánh bơ một lúc cho tan, cho đường vào đánh ngả màu nhạt. Cho tiếp trứng, chiết xuất hạnh nhân vào đánh hoà quyện. Cho bột vào từ từ, đánh cho nguyên liệu tạo thành khối mịn, dẻo. Cho 2/3 số bột ra ngoài bàn nhào. Số còn lại thì cho màu thực phẩm vào đánh cho đến khi màu đồng đều.
  2. Bật lò 170oC.
  3. Dùng cây lăn bột lăn bột giữa 2 tờ giấy nến thành miếng dày 1cm.



  4. Dùng khuôn cắt hình gấu, cho trái tim vào giữa gấu, chỉnh 2 tay cho gấu ôm tim. Lấy tăm tạo mắt, miệng gấu.



  5. Nướng ở nhiệt 170oC trong 10' - 15' khi thấy bánh vàng nâu 2 mặt.




  6. Để bánh nguội 10' trên khay rồi hong bánh( Bánh dễ vỡ nên phải làm vậy). 
    Để bánh nguội cho vào lọ kín, dùng dần.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét