Click LIKE to receive recipe updates on Facebook

Thứ Năm, 23 tháng 2, 2017

CORNFLAKE CHOCOLATE CHIPS COOKIES









Bánh quy làm từ Cornflakes rất giòn! Thêm vị Cranberry và sôcla chíp tạo cho bánh ngon hơn hẳn! Ct này mình rất ưng ý vì bánh ngọt vừa phải theo khẩu vị Ng Châu Á và ko dễ vỡ nên rất dễ mang đi xa! Đây sẽ là món bánh Tết sang năm của mình! Tết vừa rồi mình làm một số bánh mang ra  HP bị vỡ cơ số! E này dạng "nồi đồng, cối đá "nên ok lắm!

Recipe: Adapted from here

Nguyên liệu: 
( cho 75 cái)

125g bơ mặn để mềm

60g đường xay

1 trứng gà 50g hoà tan
10ml vani
150g bột mỳ đa dụng
1 thìa cafe bột nở
120g corn flakes bóp vỡ nhẹ bằng tay
75g chocolate chips


Cách làm
Rây bột mỳ, bột nở và khuấy đều bằng phới lồng.
Đánh tan bơ và đường. Thêm trứng, vani, đánh hoà quyện. Thêm từng ít bột đánh số nhỏ nhất rồi dùng phới dẹt cho cornflakes và sôcla chips vào đảo đều.




Bật lò 170oC.
Lấy cái múc kem hoặc 2 cái thìa, một thìa xúc còn thìa kia gạt bột tạo thành từng cái bánh hình tròn dày 0,5cm cho qua khay có lót giấy nến.



Nướng bánh tầm 10-15' khi thấy mặt bánh vàng là ok.








 Để nguội trong lò cho giòn rồi hong bánh và cất vào hộp kín dùng dần!








Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét