Bông lan Phú Sĩ
Nếu bạn muốn làm bánh sinh nhật mà ko sợ béo, hãy thử làm bánh đặc biệt này nhé! Bánh đúng như tên gọi giống hình núi Phú Sĩ tuyết phủ trắng quanh năm: ở đây mình tạo bằng dừa nạo!
Bánh có màu xanh mát mắt, êm dịu được tạo bằng lá dứa! Đặc sắc nhất ở bánh này là lớp kem đặc biệt làm bằng bột năng, trứng kết hợp với nước cốt dừa, lá dứa tạo màu xanh dịu rất đẹp! Cốt bánh làm kiểu gato Hong Kong: mềm như mây, nhẹ như bông cho ra cái bánh ngon tuyệt, ngọt nhẹ, thơm, kem mát lạnh như thạch, ko hề béo! Một khi bạn đã làm bánh này một lần thì sẽ còn lần nữa... Lần nữa...
Bánh có màu xanh mát mắt, êm dịu được tạo bằng lá dứa! Đặc sắc nhất ở bánh này là lớp kem đặc biệt làm bằng bột năng, trứng kết hợp với nước cốt dừa, lá dứa tạo màu xanh dịu rất đẹp! Cốt bánh làm kiểu gato Hong Kong: mềm như mây, nhẹ như bông cho ra cái bánh ngon tuyệt, ngọt nhẹ, thơm, kem mát lạnh như thạch, ko hề béo! Một khi bạn đã làm bánh này một lần thì sẽ còn lần nữa... Lần nữa...
Nguyên Liệu
8 phần ăn
- A, Cốt bánh gato Hong Kong
- 5 lòng đỏ trứng( 65g *5 tính cả vỏ)
- 62 g bột mỳ đa dụng
- 62 g bột ngô
- 62 g dầu ăn
- 1,2 g bột nở
- 38 g nước cốt dừa
- 38 g nước cốt lá dứa
- 5 lòng trắng trứng
- 80 g đường
- 1 g cream of tarta (COT)
- B, Kem phủ bánh
- 1 trứng gà 60g
- 30 g đường bột
- 30 g bột năng
- 150 ml nước ép lá dứa
- 100 ml nước cốt dừa
- 20 g bơ nhạt
- Nhúm nhỏ muối
- 100 g dừa tươi bào sợi
Cách Làm
70 phút
- Bật lò 140oC.
- Cho bánh vào tủ lạnh ngăn đá 15'.Chuẩn bị làm kem phủ bánh.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét