Click LIKE to receive recipe updates on Facebook

Thứ Năm, 9 tháng 2, 2017





Bông lan Phú Sĩ



Nếu bạn muốn làm bánh sinh nhật mà ko sợ béo, hãy thử làm bánh đặc biệt này nhé! Bánh đúng như tên gọi giống hình núi Phú Sĩ tuyết phủ trắng quanh năm: ở đây mình tạo bằng dừa nạo!







Bánh có màu xanh mát mắt, êm dịu được tạo bằng lá dứa! Đặc sắc nhất ở bánh này là lớp kem đặc biệt làm bằng bột năng, trứng kết hợp với nước cốt dừa, lá dứa tạo màu xanh dịu rất đẹp! Cốt bánh làm kiểu gato Hong Kong: mềm như mây, nhẹ như bông cho ra cái bánh ngon tuyệt, ngọt nhẹ, thơm, kem mát lạnh như thạch, ko hề béo! Một khi bạn đã làm bánh này một lần thì sẽ còn lần nữa... Lần nữa... 




Linda Hiền Hoà 

Nguyên Liệu

8 phần ăn
  1. A, Cốt bánh gato Hong Kong
  2. 5 lòng đỏ trứng( 65g *5 tính cả vỏ)
  3. 62 g bột mỳ đa dụng
  4. 62 g bột ngô
  5. 62 g dầu ăn
  6. 1,2 g bột nở
  7. 38 g nước cốt dừa
  8. 38 g nước cốt lá dứa
  9. 5 lòng trắng trứng
  10. 80 g đường
  11. 1 g cream of tarta (COT)
  12. B, Kem phủ bánh
  13. 1 trứng gà 60g
  14. 30 g đường bột
  15. 30 g bột năng
  16. 150 ml nước ép lá dứa
  17. 100 ml nước cốt dừa
  18. 20 g bơ nhạt
  19. Nhúm nhỏ muối
  20. 100 g dừa tươi bào sợi

Cách Làm

70 phút
  1. Trộn bột mỳ, bột ngô với bột nở. Rây mịn. (1)



  2. Trộn nước cốt dừa, nước lá dứa với dầu ăn cùng lòng đỏ trứng. Đánh tan. Cho bột (1) vào từ từ, đánh hoà quyện, ko đánh kỹ.




  3. Bật lò 140oC.
  4. Đánh lòng trắng trứng cho sủi bọt. Cho COT vào đánh một lúc cho tan rồi cho 1/3 số đường vào đánh tiếp. Từ từ cho tiếp một phần đường vào đánh cho trứng bông dẻo, cho hết phần đường còn lại đánh tới khi trứng có chóp mềm, hơi cong là đạt, ko đánh bông cứng khó trộn bột.




  5. Lấy 1/3 phần lòng trắng trứng cho vào phần lòng đỏ trứng và dùng phới lồng trộn nhẹ nhàng. Từ từ cho phần lòng trắng từng ít một trộn cho đến khi hết. Sau đó dùng phới dẹt trộn kiểu fold hất từ dưới lên. Ko được trộn kỹ bánh sẽ ko nở được và chai bánh.




  6. Cho bánh vào khuôn. (ko cần thoa dầu ăn để cho bánh tự nở cao). Dàn đều.



  7. Nướng ở nhiệt thấp 140oC trong 60-65'. Thử bánh bằng cách ấn tay vào bánh đàn hồi trở lại là bánh chín. Cho khuôn bánh rơi từ độ cao 25cm rồi lấy bánh ra, úp ngược để nguội. (Bánh này có thể nướng trong nồi cơm điện cũng từ 60- 65', tuỳ từng nồi mà các bạn chỉnh số lần bật).



  8. Cho bánh vào tủ lạnh ngăn đá 15'.

    Chuẩn bị làm kem phủ bánh.

  9. Đánh đường với trứng gà cho tan. Trộn nước lá dứa, nước cốt dừa cho đều. Đổ vào hỗn hợp trứng. Hoà tan và từ từ cho bột năng vào khuấy đều. Cho lên bếp đun, khuấy liên tục, khi gần sôi, bột sánh cho bơ và tẹo muối vào khuấy đều. Sôi thì tắt bếp. Để nguội.


  10. Cắt bánh làm 2, trét kem vào giữa bánh và khắp mặt bánh.


     Rắc dừa nạo lên mặt bánh. Để bánh vào tủ lạnh 2h rồi thưởng thức!




  11. Bánh mềm, ẩm, lớp kem ăn như thạch, mát và ngậy, ko quá ngọt. Cắn 1 miếng rồi muốn ăn thêm nữa...


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét