Click LIKE to receive recipe updates on Facebook

Thứ Năm, 9 tháng 2, 2017

Chè đậu đỏ, yến mạch giảm cân



Yến mạch rất giàu chất xơ, giúp tiêu trừ và loại bỏ độc tố và chất béo dư thừa có hại làm tắc nghẽn cơ thể và gây thừa cân.Yến mạch có chứa một lượng lớn khoáng chất như sắt, natri, kẽm, magiê, kali, axit folic…, giúp nuôi dưỡng cơ thể và duy trì các mô. 
Bí đỏ chứa hàm lượng calo và chất béo rất thấp, là một thực phẩm giàu chất xơ, bí đỏ chính là một thực phẩm lí tưởng cho những người thừa cân, béo phì. 
Vậy là ta kết hợp 2 thực phẩm này thêm loại hạt khô và xíu mật ong tạo ra món Chè giảm cân tuyệt vời!
Linda Hiền Hoà 

Nguyên Liệu

2 phần ăn
  1. 200 g đậu đỏ
  2. 100 g yến mạch
  3. 250 ml sữa tươi ko đường
  4. Vài hạt hạnh nhân hoặc lạc rang vàng
  5. 5 g mật ong

Cách Làm

35 phút
  1. Đậu đỏ rửa sạch, cho ít nước lạnh vào nồi áp suất ninh nhừ.
  2. Hạnh nhân xắt hạt lựu. Yến mạch ngâm với nước ấm cho nở mềm rồi vớt ra. Ngâm yến mạch trước như thế này sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian nấu. Điều này cũng giúp giữ được hàm lượng dinh dưỡng cho món ăn bởi yến mạch sẽ đun cùng với sữa ở các bước sau.
  3. Cho yến mạch vào nồi. Thêm đậu đỏ. Cuối cùng đổ sữa vào và đun sôi. Khi sữa sôi thì giảm nhiệt, đun nhỏ lửa trong 10 phút. Đợi chè nguội thì thêm mật ong vào khuấy đều. Không nên cho vào lúc nóng sẽ làm mất đi nhiều dưỡng chất quý của mật ong. Rắc hạnh nhân hoặc lạc giã nhỏ vào, thưởng thức!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét