Click LIKE to receive recipe updates on Facebook

Thứ Năm, 9 tháng 2, 2017







Thạch dưa hấu



Thời tiết mùa hè với cái nắng chói chang oi ả thì món thạch này là món giải khát máy lạnh, tuyệt vời! Dưa hấu có nhiều chất lycopene có tính chống oxy hóa mạnh mẽ. Lycopene giúp bảo vệ bạn chống lại tia UV, cháy nắng và ung thư da. Đó là một lý do quan trọng để kết hợp một số dưa hấu vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Vậy còn chần chừ gì nữa, mình cùng làm món giàu dinh dưỡng, mát lạnh này nha!





Linda Hiền Hoà 

Nguyên Liệu

6 phần ăn
  1. 1 quả dưa hấu
  2. 10 g bột rau câu con cá dẻo của Thái Lan
  3. 100-200 g đường tuỳ ý
  4. 150 ml nước lã

Cách Làm

20 phút
  1. Dưa hấu rửa sạch, dùng dao sắc bổ làm đôi. Lấy thìa nạo sạch phần ruột dưa hấu để ra một cái bát.




  2. Phần ruột dưa hấu nhặt bỏ hạt, cho dưa hấu vào ép lấy nước hoặc cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó lọc lấy phần nước dưa hấu qua một rây lưới có mắt nhỏ.
  3. Pha bột rau câu với lượng đường vừa đủ. Đun sôi khoảng 150 ml nước, sau đó cho bột rau câu vào khuấy cho tan hết, nấu khoảng 5 phút. Cuối cùng đổ phần nước dưa hấu vào, khuấy đều.
  4. Đổ hỗn hợp trên vào hai nửa vỏ quả dưa, tránh đổ đầy kẻo nước thạch bị sánh ra ngoài.


  5. Cho dưa hấu vào tủ lạnh và để khoảng 4 tiếng cho thạch đông lại. Sau đó lấy ra, cắt miếng vừa ăn như hình và bày ra đĩa.





Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét