Traditional bake ~ cocktail bun (gai mei bao)
Món này xuất xứ từ HongKong từ những năm 1950 và trở nên nổi tiếng từ đó! Vỏ bánh làm theo Ct của Nhật Bản, nhân bánh lại kết hợp của Mexico! Mình học được món này qua blog Singapore! Bánh đặc biệt thơm ngon: vỏ giòn, nhân bùi, béo vị dừa, thơm bơ. Các bạn nên thử món ngon của nước bạn Hong Kong!
Recipe adapted from here .
Nguyên Liệu
10 phần ăn
- A, Bột tangzhong
- 25 g bread flour
- 125 ml nước
- B, Vỏ bánh ( ct Nhật)
- 375 g bread flour + bột tangzhong
- 1 quả trứng
- 100 g bột mỳ đa dụng
- 35 g sữa bột
- 75 g đường
- 3/4 thìa cafe muối
- 7 g men nở
- 40 g bơ mềm
- C, Phần nhân
- 100 g bơ mềm
- 45 g bột mỳ đa dụng
- 50 g sữa bột
- 60 g đường
- 20 g dừa nạo ( tươi sẽ thơm hơn)
- D, Phần phủ bánh (Ct Mexico)
- 30 g bơ mềm
- 10 g đường bột
- 20 g bột mỳ đa dụng
- E, Quét bánh
- 1 lòng đỏ trứng
- 15 ml sữa tươi
- 20 g vừng trắng rắc bánh
Cách Làm
150 phút
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét