Nem lụi
Nem lụi là món ăn dân dã, phổ biến ở miền Trung như Huế, Đà Nẵng... Món này giờ cũng được mọi người ở Hà nội rất yêu mến. Nem nướng vàng ươm, thơm lừng. Món này có thể được quấn lên que tre hoặc đầu khúc sả, khi nướng thịt hương thơm của sả quyện vào từng thớ thịt tỏa ra mùi thơm quyến rũ vô cùng. Nhóc nhà mình thích ăn món này lắm! Thịt mềm, thơm và ngon!
Nguyên Liệu
6 phần ăn
- 400 g giò sống
- 200 g thịt vai xay( bỏ bì lấy chỗ nhiều mỡ)
- 3 củ hành khô bóc vỏ băm nhỏ
- 2 củ tỏi bóc vỏ băm nhỏ
- Bột canh, mì chính, nước mắm, hạt tiêu vừa đủ
- 2 thìa dầu ăn
- Rau xà lách, rau thơm các loại
- Dưa chuột, ớt, chanh làm mắm và trang trí
- Bún tươi ăn kèm
- Bánh tráng
- Nước chấm
- 15 g tương ớt
- 15 g vừng trắng rang vàng
Cách Làm
30 phút
- Cho giò sống, thịt xay, hành, tỏi thái nhỏ vào thố nhôm; vì giò sống đã có gia vị nên bạn chỉ cần thêm vào 1 thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, chút hạt tiêu và 2 thìa canh dầu ăn.Dùng thìa quết nhuyễn rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín để vào ngăn mát tủ lạnh 2 - 3 tiếng. Nếu muốn ăn béo hơn bạn có thể trộn thêm bì lợnthái nhỏ vào hỗn hợp này.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét