Click LIKE to receive recipe updates on Facebook

Thứ Ba, 7 tháng 2, 2017

HONGKONG SOYASAUCE CHICKEN

Gà nấu tương kiểu Hongkong (HongKong Soya Sauce Chicken) là món gà nổi tiếng của HongKong được bán tại nhà hàng Liao Fan. Tiệm này đạt đanh hiệu Michelin Star vào năm 2016 tại Singapore. Vậy nên khi đến đó bạn sẽ thấy rất đông người đứng xếp hàng dài vào giờ đồng hồ chờ mua cho được món gà nổi tiếng này! Với màu sắc bắt mắt và món thịt mềm, ngon, thấm đượm gia vị thì món gà này là sự lựa chọn không tồi cho ngày lễ Noel!


Bài đăng trên báo  Bếp Eva của mình!




💐***Nguyên liệu
  • 1 con gà làm sạch bỏ đầu, đuôi, cổ, lòng vừa nồi nhà bạn
  • 1 cup hắc xì dầu ( Dark Soya Sauce) – mình dùng loại uống cafe ( có chụp ảnh phần nguyên liệu) – 1 cup =240ml
  • 1 cup tương đậu nành ( Soya Sauce) – mình dùng tương của Hàn Quốc- Bạn có thể dùng tương Maggi hoặc Hãng khác tuỳ ý!
  • 1 thìa súp (15ml) giấm đen ( mình dùng giấm táo!
  •  1 thìa súp rượu Mai Quế Lộ ( Sake, Sochu, Lúa mới…)
  • 1 thìa súp dầu mè
  • 4 cup nước lã
  • 8 nhánh tỏi bóc vỏ
  • 2 mẩu quế
  • 5 nhánh hoa hồi
  • 10 mẩu đinh hương
  • 1 miếng gừng thái miếng ( tầm 10 lát)
  • 5g hạt tiêu trắng
  • 8 thìa súp đường nâu ( đường vàng Biên Hoà ok)
*** Cách làm

  • Cho tất cả các nguyên liệu trừ đường, tỏi, gừng , quế, hồi, đinh hương, hạt tiêu vào bát to khuấy đều. ( *)
Cho dầu ăn vào nồi, phi thơm cùng tỏi, gừng, quế, hồi đinh hương vài phút rồi đổ bát nguyên liệu (*) vào đun sôi.
Cho đường, hạt tiêu vào khuấy đều . Thử nếm thấy gia vị có đủ vị mặn, ngọt hơn bình thường để ngấm vào gà là vừa. Cho gà vào.
Chần từng mặt một cho ngấm gia vị. Dùng muôi múc liên tục cho  gà ngấm đều. (Xem video)

Để lửa to hết cỡ , mục đích cho nó sôi bùng thấm đẫm gia vị. Gà phải được ngập đều gia vị. Nếu ko ngập bạn cho thêm nước sôi và thêm nước tương vào.
Dùng đũa lật gà cho màu ngấm dần, lật qua, lật lại khắp mình gà tầm 10′ cho màu ngấm đều.  Sau đó tắt bếp, đậy vung nồi , để nguyên cho gà ngấm gia vị, màu đẹp tầm 30′. Thử gà bằng cách xiên tăm ko có nước đỏ chảy ra là OK.
Trong 30′ để cho gà ngấm màu và gia vị, nếu bạn sốt ruột thì có thể mở vung xem sao! Nếu màu chưa đều chỗ nào ta ngâm nó chỗ đó vài phút rồi lại đun sôi trở lại cho độ nóng được giữ đều! Tắt bếp ngay kẻo gà nó rách da nhé! Và lại ngâm gà trở lại cho đến khi gà chín hoàn toàn, thử ko thấy chảy nước đỏ chảy ra, màu đồng đều là ổn !
Vớt gà ra, để ráo, nguội rồi chặt gà thành từng miếng vừa ăn.
Nếu thấy nhạt ăn cùng với nước tương vừa nấu. Rưới nước tương ăn cùng cơm trắng rất ngon.
Ăn kèm salad, rau luộc.
Note: Phần nước tương còn lại mình cho ngăn đá để lần sau làm tiếp. Nước này giống như men rượu càng để lâu nấu càng ngon.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét