Click LIKE to receive recipe updates on Facebook

Thứ Hai, 13 tháng 2, 2017



Bánh muffin khoai lang

Muffin là loại bánh dễ làm nhất đối với người mới học làm bánh. Bánh làm từ khoai lang có ưu điểm là độ ẩm cao làm cho bánh ẩm, ngon! Khoai lang còn có nhiều dinh dưỡng, giàu vitamin, tốt cho sức khỏe đặc biệt là người già và trẻ nhỏ!





Recipe: Adapted from here .


Linda Hiền Hoà

Nguyên Liệu

8 phần ăn
  1. 150 g khoai lang luộc chín , nghiền mịn
  2. 100 g dầu ăn
  3. 194 g bột mỳ đa dụng
  4. 150 g đường
  5. 6 g bột nở
  6. 50 g nho khô( ngâm nước nóng 15')
  7. 50 ml sữa tươi ko đường
  8. 2 g baking soda
  9. 2 trứng gà
  10. 2 g bột quế ( tuỳ chọn)

Cách Làm

35 phút
  1. Trộn các nguyên liệu: khoai lang, bột mỳ, đường, muối, baking soda, bột quế. Dùng thìa khuấy đều. Bột sẽ vụn.




  2. Trộn các nguyên liệu dầu, trứng, sữa. Khuấy đều. Tạo lỗ ở giữa phần bột(1) rồi đổ nguyên liệu ướt vào.



  3. Trộn nhẹ, nhanh. Ko trộn kỹ sẽ chai bánh.



  4. Bật lò 180oC. Đổ bột ra khuôn muffin. Đổ 1/3 khuôn để bột còn nở.



  5. Nướng bánh trong 25-30'.



  6. Thử bánh ko dính tăm là bánh chín.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét