Nguyên Liệu
8 phần ăn
- A, Cốt bánh:
- 3 lòng đỏ trứng và 1 quả trứng
- 35 g dầu ăn hoặc bơ nhạt tuỳ bạn
- 50 g sữa đặc có đường
- Nhúm muối
- 1 g baking soda
- 35 g bột mỳ đa dụng
- 15 g bột cacao ( Hershey's ngon và cho màu đẹp nhất)
- 3 lòng trắng trứng
- 1 g cream of tarta ( hoặc vài giọt nước chanh)
- 60 g đường
- B, Chocolate Ganache
- 100 g sôcla chip hoặc sôcla đen
- 100 ml whipping cream hoặc sữa tươi nguyên kem (Fullcream Milk)
- 20 g nước đường bánh dẻo hoặc light corn syrup ( siro bắp)
- Khuôn tròn 16cm -20cm lót giấy nến và bôi bơ khắp khuôn.
- C, 6 bánh quả thông trang trí ( xem bài bánh quả thông)
- Dâu tây trang trí
Cách Làm
80 phút
- Bật lò 170oC, có khay đen đổ ngập nước sôi. Nướng bánh rãnh 2 từ dưới lên, ngay trên phần khay đen.
- Rây bột mỳ, muối, baking soda, bột cacao rồi trộn đều.
- Phần Ganache: cho tất cả nglieu( B) vào lò vi sóng quay 1' rồi đảo đều. ( có thể làm cách thuỷ). Để nguội 5' rồi dùng muôi múc từng muôi rưới lên bánh( dưới lót đĩa để hứng sôcla chảy xuống). Cho vào ngăn đá ( 15') cho đông lại rồi trang trí tuỳ thích. Bánh để qua đêm ăn sẽ ngon ( ngăn mát tủ lạnh).
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét