Đây là món bánh dân dã của vùng Nam Định, được làm tự bột gạo nếp chiên giòn, lăn qua lớp áo đường rất ngon!
Vũng tàu không có mùa đông làm mình nhớ tới thời tiết rét căm căm, quây quần bên bếp than hồng rán những mẻ bánh nóng hổi rồi nhón tay bốc từng chiếc bánh giống như quả nhãn vàng ươm, thơm lừng!
Công thức; Tham khảo tại đây.
A. Phần bánh
60 gram trứng (1 quả trứng gà công nghiệp hoặc 2 quả trứng gà ta)
70 – 75 gram bột nếp (sticky rice flour)
10 gram đường kính trắng
Mỡ hoặc dầu ăn để rán bánh
70 – 75 gram bột nếp (sticky rice flour)
10 gram đường kính trắng
Mỡ hoặc dầu ăn để rán bánh
B. Đường áo ngoài bánh
15 – 20 gram đường trắng
1 thìa cà phê (1 teaspoon = 5 ml) nước
Hương liệu: va-ni, dầu chuối, tinh chất hoa bưởi, … tùy thích
1 thìa cà phê (1 teaspoon = 5 ml) nước
Hương liệu: va-ni, dầu chuối, tinh chất hoa bưởi, … tùy thích
<3 Cách làm
Trộn bột nếp với đường cho đều. (1)
Dùng dĩa khuấy tan trứng rồi cho (1) vào khuấy đều đến khi bột tạo khối mềm, dẻo có thể nặn được.
Trộn bột nếp với đường cho đều. (1)
Dùng dĩa khuấy tan trứng rồi cho (1) vào khuấy đều đến khi bột tạo khối mềm, dẻo có thể nặn được.
Chuẩn bị một chảo sâu lòng rồi vê từng ít bột nặn tròn, chiên lửa vừa. Bánh sẽ nở phồng lên như hình. Chú ý là bánh chín giòn, (phần ruột bánh không còn vị mềm dẻo hay dai, ướt nữa) là đạt.
Để ráo qua giấy thấm dầu.
💕Cách làm áo đường :
Cho đường vào nước lên chảo đun sôi cho đường tan, cho bánh vào đảo nhanh rồi tắt bếp! Đảo liên tiếp khi đường kết tinh dính vào bánh là ok!
Cho đường vào nước lên chảo đun sôi cho đường tan, cho bánh vào đảo nhanh rồi tắt bếp! Đảo liên tiếp khi đường kết tinh dính vào bánh là ok!
Yêu cầu thành phẩm:
Bánh ruột đặc, giòn (có thể hơi cứng một chút) và giòn từ trong ra ngoài, ruột không dẻo. Bánh làm đủ giòn thì có thể để khá lâu, một vài tuần mà không bị dai hay ỉu.
Cách làm bánh nhãn hay quá
Trả lờiXóaBạn có thể tham khảo https://www.smoothiedays.com để trổ tài cho gia đình mình những cốc sinh tố thơm ngon, bổ dưỡng nhé!