Click LIKE to receive recipe updates on Facebook

Thứ Sáu, 10 tháng 2, 2017




Ichigo Daifuku (Japanese Strawberry Mochi) -  Bánh mochi đại phúc



Mình rất thích món bánh Nhật Bản như JCC, Hokkaido Milk Bread và đặc biệt là bánh Mochi. Chiếc bánh nhỏ xinh, ăn ngon, vị thanh, nhẹ nhàng. Người Nhật thường làm nhân bằng đậu đỏ- rất tốt cho sức khỏe. Bánh này nhân là đậu đỏ và dâu tây. Phần vỏ màu đỏ đô mình làm bằng nước củ dền cho an toàn, trông cũng đẹp nữa, rất hấp dẫn để dụ trẻ nhỏ! 

Recipe adapted from here .



Linda Hiền Hoà 

Nguyên Liệu

6 phần ăn
  1. 100 g bột Mochi ( Bột nếp Thái dùng được)
  2. 200 ml nước củ dền ( củ dền xay nhuyễn lọc lấy nước cốt và đun sôi, để nguội )
  3. 20 g đường
  4. 100 g nhân đậu đỏ
  5. 6 quả dâu tây rửa sạch, cắt lá
  6. 20 g bột bánh dẻo làm bột áo hoặc tinh bột khoai tây

Cách Làm

30 phút
  1. Cách làm nhân đậu đỏ: Đậu đỏ ngâm nước 8h cho mềm. Cho vào nồi đun nhừ. Xay nhuyễn rồi cho đường, dầu ăn vào sên. Cho 10g bột nếp vào sên liên tục khi thấy đậu ko dính tay, nặn được là xong. Để nguội và nặn 6 viên hình tròn. Cho vào tủ lạnh ngăn mát tí dùng.






  2. Hoà nước củ dền và đường vào bát sứ cho tan, cho bột mochi vào khuấy đều. Cho vào lò vi sóng quay 1'. Đảo đều rồi quay thêm 1' nữa. Để nguội.






  3. Xoa bột áo vào tay ( có thể dùng găng tay nylon cho đỡ dính). Lấy kéo cắt bột thành 6 miếng, nặn dẹt, cho dâu tây vào và phủ nhân đậu đỏ lên. Bọc kín.




  4. Lót bánh vào giấy cho khỏi dính. Bánh ăn ko hết để ngăn mát tủ lạnh hàng tuần.




  5. Mặt cắt:




  6. Trang trí:





Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét