Ichigo Daifuku (Japanese Strawberry Mochi) - Bánh mochi đại phúc
Mình rất thích món bánh Nhật Bản như JCC, Hokkaido Milk Bread và đặc biệt là bánh Mochi. Chiếc bánh nhỏ xinh, ăn ngon, vị thanh, nhẹ nhàng. Người Nhật thường làm nhân bằng đậu đỏ- rất tốt cho sức khỏe. Bánh này nhân là đậu đỏ và dâu tây. Phần vỏ màu đỏ đô mình làm bằng nước củ dền cho an toàn, trông cũng đẹp nữa, rất hấp dẫn để dụ trẻ nhỏ!
Nguyên Liệu
6 phần ăn
- 100 g bột Mochi ( Bột nếp Thái dùng được)
- 200 ml nước củ dền ( củ dền xay nhuyễn lọc lấy nước cốt và đun sôi, để nguội )
- 20 g đường
- 100 g nhân đậu đỏ
- 6 quả dâu tây rửa sạch, cắt lá
- 20 g bột bánh dẻo làm bột áo hoặc tinh bột khoai tây
Cách Làm
30 phút
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét