Click LIKE to receive recipe updates on Facebook

Thứ Năm, 9 tháng 2, 2017





Xôi cốm



Tôi yêu mùa thu cũng như yêu sắc cốm làng Vòng! Xôi cốm là món ăn đặc trưng của người Việt Nam. Xôi có vị vừa mềm như xôi vò, vừa thơm như xôi dừa, lại vừa bùi như bánh đậu xanh. Xôi cốm dẻo thơm mà có vị hơi ngọt ngọt, thanh thanh rất hấp dẫn. Xôi có màu xanh của cốm điểm chút vàng nhẹ của đậu xanh, thêm chút trắng tinh khiết của cùi dừa trông cực kỳ bắt mắt. Cách làm xôi cốm là cả một nghệ thuật mà để có được hương thơm nồng nàn, hương vị quyến rũ cần có bàn tay nội trợ khéo léo của người nội trợ đảm đang. Mình cùng bắt tay vào làm nhé!




Linda Hiền Hoà 

Nguyên Liệu

4 phần ăn
  1. 100 g đậu xanh
  2. 300 g cốm tươi làng Vòng
  3. Dừa nạo vừa đủ
  4. 30 g hạt sen
  5. Đường vừa đủ cho vào xôi và dừa nạo
  6. Mỡ gà ( dầu ăn)

Cách Làm

20 phút
  1. Đậu xanh ngâm với nước ấm 2h cho mềm rồi đồ chín. Tán nhuyễn khi nóng.
  2. Hạt sen rửa sạch, nấu với nước cho nhừ. Vớt ra, để ráo.
  3. Trộn cốm với mỡ gà ( dầu ăn) cho mềm rồi đồ cốm tầm 5'. Sau đó cho đường vào đảo đều. Đun 3' rồi tắt bếp, cho hạt sen vào trộn đều.
  4. Trộn đường với dừa nạo. Lấy xôi ra đĩa, rắc đậu xanh, dừa nạo, hành phi ( nếu có) lên. Ăn kèm muối vừng. Xôi cốm vừa có mùi thơm của cốm và dừa, vừa béo bùi vị cơm dừa với hạt sen- một hương vị thơm ngon tới khó cưỡng!




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét