Click LIKE to receive recipe updates on Facebook

Thứ Năm, 9 tháng 2, 2017


Chạo cốm



Chả cốm là một món ăn nổi tiếng trong thế giới ẩm thực tinh tế của Hà Nội. Khi cắn miếng chả cốm nóng hổi, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt đậm đà của thịt, vị dẻo thơm của hạt cốm bên trong và vị giòn xốp vàng rộm của lớp vỏ bên ngoài. Có lẽ chính vì vậy mà từ lâu chả cốm luôn là món ăn được mọi người ưa thích và nhớ nhung khi mùa cốm về. Với chút biến tấu cho món chả cốm Hà Nội ta có món chạo cốm tuyệt ngon! Vị dẻo thơm của cốm kết hợp với sả và thịt tạo nên hương vị khó quên, có thể nói là nhức mũi hàng xóm và nhà bạn!  Đặc biệt đãi khách món này thì miễn chê rồi: lạ và ngon! Mình cùng làm nhé!

Linda Hiền Hoà 

Nguyên Liệu

8 phần ăn
  1. 200 g cốm làng Vòng
  2. 200 g thịt nạc vai xay
  3. 200 g giò sống
  4. 2 quả trứng
  5. 2 thìa cafe nước mắm (thêm, bớt tuỳ khẩu vị nhà bạn)
  6. 1 thìa phở dầu điều tạo màu đỏ
  7. 45 ml- 50ml dầu ăn

Cách Làm

35 phút
  1. Trộn cốm với trứng cho mềm. Sau đó cho thịt vai, giò sống, nước mắm vào trộn đều, hoà quyện. Vì giò sống mặn các bạn cho ít mắm, điều chỉnh cho vừa khẩu vị nhà mình. Ở đây mình ko cho hành khô vì muốn giữ nguyên vị cốm.

  2. Sả cắt khúc dài 10-15cm tuỳ bạn, có thể tiết kiệm lấy phần đầu sả. Mình lấy cả phần củ sả chẻ dọc ra cho thơm. Lấy 1 ít thịt dàn mỏng và quấn quanh sả.


  3. Làm nóng dầu ăn trong chảo, chiên vàng 2 mặt.




  4. Cho ra đĩa, lót giấy thấm dầu. Ăn nóng . Món này ăn kèm bún đậu, chấm mắm tôm thì tuyệt cú mèo!




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét