Click LIKE to receive recipe updates on Facebook

Thứ Năm, 9 tháng 2, 2017


Tự làm bột canh thơm ngon, chất lượng hơn mua!




Bột canh là gia vị chính của người nội trợ khi nấu ăn. Mình ko thích mì chính( chất điều vị) và chất bảo quản trong đó nên tham khảo và học được cách làm này của Mẹ Gấu và c Nguyễn Hải Hạnh, có chỉnh sửa cho hợp vị nhà. Tự làm nên rất thơm ngon và an toàn cho sức khỏe đặc biệt là trẻ nhỏ! Các bạn hãy thử làm xem nhé! Món này nấu canh rất ngon, ngọt nước!

Linda Hiền Hoà

Nguyên Liệu

  1. Tôm tươi (sú, rảo...)
  2. Muối tinh
  3. Đường thốt nốt (đường phèn bột)
  4. Hạt tiêu
  5. 2 củ tỏi, 3 củ hành khô bóc vỏ

Cách Làm

  1. Tôm rửa sạch, để ráo. Cho vào chảo đảo đến khi tôm đổi màu đỏ. Để nguội bóc vỏ, lột chỉ đen và phần đen là đầu tôm.
  2. Cho tôm vào lò vi sóng quay 2' chế độ microwave thấp nhất. Sau đó lấy ra đảo. Cứ như vậy làm vài lần khi thấy tôm khô là được. Các bạn có thể làm bằng tôm khô nhưng mình ko làm vì sợ ko an toàn.



  3. Xay nhỏ tôm cùng hành, tỏi.


  4. Cân tôm rồi cho gia vị như sau: 4 phần tôm, 1 phần muối, 3 phần đường. Đây là ct gốc nhưng bạn có thể chỉnh theo vị nhà mình. Mình cho thêm muối 3 phần và bớt đường chỉ cho 15g nếm theo khẩu vị nhà mình).


  5. Cho tôm và muối vào chảo rang nhỏ lửa khi thấy mùi thơm, sờ tay khô ráo là được.




    Để nguội hoàn toàn.


  6. Sau đó cho đường, hạt tiêu vào trộn đều. Cho vào lọ kín dùng dần, để chỗ khô ráo, thoáng mát.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét